Học phí liên thông Cao đẳng Dược ở TPHCM như thế nào?

Học phí liên thông Cao đẳng Dược ở TPHCM như thế nào?

Học liên thông Cao đẳng Dược ở TPHCM có mức học phí như thế nào? Câu hỏi này đang nhận được rất nhiều sự quan tâm của các bạn đọc. Với nhu cầu lớn về số lượng đăng ký học liên thông Cao đẳng Dược thì thắc mắc về vấn đề học phí có được chú ý lớn. Chúng ta cùng tìm hiểu thông tin trong bài viết dưới đây nhé.

1. Vì sao cần học liên thông Cao đẳng Dược năm 2022?

Xã hội đang ngày càng phát triển hiện nay với hệ thống Y tế cũng đang chịu rất nhiều áp lực về sự phát triển nhằm đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe người thân. Theo đó, để nâng cao chất lượng dịch vụ thăm khám chữa bệnh, từ năm 2021 Bộ Y Tế sẽ ngưng tuyển dụng các cán bộ ngành Y trình độ Trung cấp. Nhất là trong thời buổi hội nhập hóa toàn cầu thì họ liên thông Cao đẳng Y Dược TPHCM đang rất cần thiết. Việc học liên thông Cao đẳng Dược vừa là cơ hội cũng là yêu cầu bắt buộc giúp sinh viên Y Dược hệ Trung Cấp được nâng cao giá trị bằng cấp và nâng cao kiến thức. Việc được thực hành nhiều sẽ giúp bạn nâng cao tay nghề từ đó mở rộng cơ hội việc làm sau này.

Học liên thông Cao đẳng Dược ở TPHCM có chất lượng cao
Học liên thông Cao đẳng Dược ở TPHCM có chất lượng cao

Với nhu cầu học liên thông Cao đẳng Dược ở TPHCM đông đảo của rất nhiều thí sinh, Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch được Bộ Lao động Thương binh và Xã hội cho phép tuyển sinh hệ liên thông với 2 ngành trọng điểm của hệ Y Tế như: Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng với mức học phí tiết kiệm.

2. Học phí liên thông Cao đẳng Dược ở TPHCM như thế nào?

Ngoài mối quan tâm về chất lượng đào tạo thì nhiều bạn sinh viên chú ý đến mức học phí liên thông Cao đẳng Dược ở TPHCM từ trung cấp. Ngành Dược cũng như các ngành khác trong nhóm sức khỏe đòi hỏi về việc sử dụng nhiều hóa chất, trang thiết bị thực hành hay cơ sở vật chất hiện đại. Do vậy mà chi phí khi theo học nhóm ngành sức khỏe lớn hơn các ngành học nhiều.

Với mục tiêu mang đến chất lượng học tập tốt nhất cho sinh viên và có mức học phí tiết kiệm, trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch được bộ Lao động Thương binh và Xã hội thông qua mức học phí nhờ vào việc cân đối ngân sách để hỗ trợ tài chính cho sinh viên. Theo đó, mức học phí liên thông Cao đẳng Dược ở TPHCM năm 2022 là 1.100.000 đồng/ tháng. Ngoài ra, Nhà trường còn có ký túc xá để hỗ trợ cho thí sinh ở xa.

3. Thời gian học liên thông Cao đẳng TPHCM trong bao lâu?

Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch quy định về thời gian học liên thông Cao đẳng Dược ở TPHCM là 1,8 năm. So với hệ chính quy, đào tạo hệ liên thông sẽ giảm tải những môn học so với chương trình học từ hệ Trung cấp. Đó là lý do thời gian đào tạo Y Dược hệ liên thông lại ngắn hơn. Các bạn đều sẽ được đảm bảo về lượng kiến thức chuyên ngành, chuyên sâu và thời gian thức hành, thực tập…để có khối lượng kiến thức nâng cao đáp ứng nhu cầu xã hội mà còn tiết kiệm thời gian và chi phí.

Sau thời gian đào tạo liên thông Cao đẳng Dược ở TPHCM thì các bạn học viên được sở hữu tấm bằng Cao đẳng chính quy. Đây là điều kiện giúp bạn được học nâng cao hơn để hoàn thiện con đường học vấn mà còn có thể đi làm ngay sau khi tốt nghiệp.

4. Hồ sơ đăng ký học liên thông Cao đẳng Dược TPHCM gồm

Thí sinh đăng ký học liên thông Cao đẳng Dược ở TPHCM thì cần chuẩn bị những giấy tờ dưới đây:

Học liên thông Cao đẳng Dược ở TPPHCM uy tín
Học liên thông Cao đẳng Dược ở TPPHCM uy tín
  • Phiếu đăng ký tuyển sinh liên thông Cao đẳng;
  • Chứng chỉ chuyển đổi ngành Dược (nếu thí sinh tốt nghiệp Trung cấp không đúng chuyên ngành Dược);
  • Bản photo bằng tốt nghiệp Trung cấp và tương đương (có công chứng);
  • Bản photo sổ học tập/bảng điểm Trung cấp (có công chứng);
  • 02 phong bì dán tem thư và ghi đầy đủ họ tên, địa chỉ, điện thoại liên hệ của thí sinh.
  • 04 ảnh cỡ 4×6, ảnh chụp không quá 6 tháng. Mặt sau ảnh ghi họ tên, ngày sinh, nơi sinh;

Sau khi hoàn tất hồ sơ với đầy đủ những giấy tờ trên thí sinh hãy gửi về địa chỉ:

TPHCM: Số 127/3 – 5 Hoàng Hoa Thám, Quận Tân Bình, TP.Hồ Chí Minh Điện thoại: 0899 955 990 – 0969 955 990 – 0364868485

Bài viết http://thytkontum.edu.vn cập nhật trên đây thông tin về học phí liên thông Cao đẳng Dược ở TPHCM như thế nào? Nếu có thắc mắc gì về vấn đề học liên thông tại trường, hãy để lại câu hỏi dưới comment để được giải đáp cụ thể nhé.

Rate this post

Hằng