Cao đẳng Dược- học thế nào để đạt hiệu quả cao?

Cao đẳng Dược- học thế nào để đạt hiệu quả cao?

Hiện nay, Cao đẳng Dược là chọn lựa lý tưởng cho những bạn trẻ muốn theo học khối ngành Y dược. Tuy nhiên, những môn học ngành Dược thường được đánh giá là khó học và khô khan. Vậy làm thế nào để học tốt những môn học ngành Dược? Hãy tham khảo một số phương pháp học tập dưới đây.

Cao đẳng Dược- học gì?

Theo những chuyên gia giáo dục đào tạo Cao đẳng Dược thì chương trình ngành này của mỗi trường là khác nhau. Tuy nhiên, đều được thống nhất theo khung chương trình chuẩn mà bộ giáo dục và đào tạo đặt ra.

 Toàn bộ hệ thống giáo trình, sách đều phải qua sự kiểm duyệt của Sở giáo dục. Chương trình học hệ Cao đẳng Dược chính quy có thời gian 3 năm với những nội dung kiến thức trọng tâm sau:

Năm thứ nhất, sinh viên sẽ được học những môn học đại cương để có nền tảng kiến thức cơ bản về chính trị, xã hội, an ninh quốc phòng. Năm thứ hai, sinh viên sẽ được đào tạo về những môn cơ sở ngành để có cái nhìn tổng quan về ngành Dược, từ đó thúc đẩy sinh viên tự tìm hiểu, nghiên cứu về ngành.

Năm học thứ ba, sinh viên sẽ được đào tạo những kiến thức chuyên sâu, giúp sinh viên hiểu cặn kẽ mọi vấn đề và có kỹ năng thực hành thực tế, tiếp xúc với bệnh nhân để có thể làm đồ án và đáp ứng nhu cầu công việc sau này.

Chia sẻ phương pháp học tốt những môn học ngành Dược

Với khung chương trình trên, mỗi sinh viên cần phải có cách tư duy tốt và tự định hướng phương pháp học riêng cho mình để có thể thích ứng được với môi trường mới.

Đặt ra mục tiêu học tập rõ ràng

Với bất kỹ môn học hay chuyên ngành nào, việc đặt ra mục tiêu học tập cũng là yếu tố bản lề để bạn có thể phấn đầu và học tập hiệu quả. Với ngành Dược cũng vậy, bạn hãy tự đặt ra cho mình một mục tiêu học tập rõ ràng và cụ thể. Bạn có thể chia nhỏ mục tiêu và đặt mục tiêu cho từng năm, từng kì, từng tháng, từng tuần. Đây sẽ là kim chỉ nam giúp bạn xác định hướng đi, giúp bạn thêm yêu nghề, yêu trường và yêu môn học.  Khi xác định được mục tiêu của bản thân, bạn sẽ thấy từng việc làm mỗi ngày có ý nghĩa và trở nên tích cực hơn trong quá trình học tập.

Chủ động là yếu tố “cần và đủ”

Ngành Dược là một  ngành học đặc thù, đòi hỏi bạn phải chủ động trong việc lĩnh hội kiến thức cũng như tìm kiếm thông tin. Thực tế, giảng viên dù giỏi tới đâu cũng chỉ là người tác động từ bên ngoài, giúp sinh viên hiểu rõ mọi vấn đề và làngười hỗ trợ khi cần thiết. Chính vì thế, khi học ngành Dược bạn có tính chủ động trong học tập. Hãy đặt lại vấn đề với giảng viên khi bạn chưa hiểu, chủ động lên thư viện tìm hiểu thông tin, tích cực tìm sách và nghiên cứu thêm qua mạng internet hay những website y dược. Đối với việc học trên lớp, cần chủ động đọc bàu trước, phát biểu bài và hoàn thành bài tập khi được giao.

Tạo kỹ năng làm việc nhóm

Để giúp sinh viên hiểu rõ những vấn đề cũng như phát huy tính chủ động học tập, những giảng viên thường đưa ra các bài tập ứng dụng hay đặt vấn đề, từ đó yêu cầu sinh viên thảo luận nhóm hoặc làm tiểu luận cá nhân. Đây là điều kiện tốt để bạn rèn luyện cách làm bài tập nhóm. Hãy thảo luận và phối hợp để tìm ra cách triển khai cách triển khai chung cả nhóm ra sao, và cần tích cực trong các bài làm cá nhân.

Sự sáng tạo trong học tập

Sáng tạo cũng là yếu tố cần thiết với những môn học ngành Dược. Ngành Dược học theo các công thức bào chế dược phẩm, những mô phạm có sẵn nên bạn cần linh hoạt, sáng tạo trong học tập.

Rate this post

Gia Vũ