4 tiêu chí không thể bỏ qua khi chọn trường học ngành Y Dược

4 tiêu chí không thể bỏ qua khi chọn trường học ngành Y Dược

Là một lĩnh vực quan trọng trong hệ thống ngành y tế,  ngành Dược được nhiều thí sinh quan tâm và chọn lựa. Tuy nhiên, để chọn cơ sở đào tạo ngành Dược chất lượng, bạn cần nắm được những tiêu chí chọn lựa dưới đây.

Trường có cấp bằng chính quy hay không?

Tiêu chí đầu tiên mà bạn cần quan tâm khi chọn trường đó là giá trị của tấm bằng. Đây được xem là tấm vé thông hành giúp bạn có thể xin việc tại những cơ sở y tế sau khi tốt nghiệp. Theo những chuyên gia giáo dục của trường Cao đẳng Y dược, khi chọn cơ sở đào tạo ngành y dược nói riêng và những ngành học khác nói chung, thí sinh nên chọn trường cấp bằng chính quy. Hình thức đào tạo chính quy do sở Giáo dục và đào tạo, doanh nghiệp có đăng ký đào tạo hoạt động giáo dục nghề nghiệp theo quy định của Bộ GD&ĐT.

Thực tế hiện nay, có rất nhiều đơn vị đào tạo tuyển sinh ồ ạt, không đảm bảo chất lượng giảng dạy cũng như chất lượng đầu ra cho sinh viên. Bắng cấp sau khi nhận không có giá trị tuyển dụng. Vì thế, thí sinh cần chọn trường đào tạo theo hệ chính quy để đảm bảo chất lượng tấm bằng sau này.

Chú trọng tiếng Anh và kỹ năng mềm

Nếu những kiến thức chuyên môn là điều kiện cần thì tiếng Anh và kỹ năng mềm là điều kiện đủ để sinh viên tốt nghiệp có thể xin việc tại những bệnh viện, cơ sở y tế hay bất kỳ vị trí tuyển dụng nào liên quan đến kiến thức chuyên môn.

Chính vì thế việc chọn lựa đơn vị đào tạo chú trọng tiếng Anh và kỹ năng mềm rất cần thiết. Vốn tiếng Anh vững chắc là nền tảng để các bạn dễ dàng nắm được hệ thống tên thuốc theo chuẩn danh pháp quốc tế, nghiên cứu các nguồn tài liệu tham khảo, tiếp cận với những thành tựu dược học mới nhất trên thế giới.. Bên cạnh đó, những kỹ năng mềm mà dược sĩ cần có như kỹ năng giao tiếp, lắng nghe, trình bày và giải thích vấn đề… Nếu bạn mong muốn thành công với nghề dược, đừng quả những kỹ năng mềm khi chọn trường học nhé.

Chương trình đào tạo theo chuẩn quốc tế

Chất lượng đào tạo cũng là vấn đề thí sinh cần quan tâm khi chọn trường. Một đơn vị đào tạo uy tín sẽ cung cấp cho bạn những kiến thức và kỹ năng cần thiết để đáp ứng nhu cầu công việc sau này.

Đặc biệt, để nhanh chóng bắt kịp trình độ quốc tế, giải pháp hiệu quả nhất trong đào tạo dược sĩ hiện nay là tham khảo chương trình đào tạo của các đại học uy tín thế giới trong lĩnh vực y dược, đặc biệt chú trọng thời lượng thực hành, thực tế cho sinh viên. Chính vì thế, thí sinh nên chọn trường đào tạo theo chuẩn quốc tế để quá trình học tập đạt hiệu quả cao.

Cơ sở vật chất hiện đại

Đây là tiêu chí chọn lựa chung đối với những ngành khoa học- kỹ thuật, đặc biệt là khối ngành y dược. Một ngôi trường có cơ sở vật chất tốt sẽ đảm bảo cho quá trình thực hành của sinh viên được tối ưu nhất.

Theo những tin tức giáo dục, xu hướng chung của ngành dược hiện nay là ứng dụng những thành tựu khoa học công nghệ mới trong nghiên cứu sản xuất dược phẩm. Việc thực hành trong các phòng thí nghiệm hiện đại với trang thiết bị tiên tiến sẽ giúp sinh viên nhanh chóng làm quen với công nghệ, phát triển kỹ năng chuyên môn.

 

 

 

 

Rate this post

Gia Vũ