Học liên thông Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM ra trường làm gì?

Học liên thông Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM ra trường làm gì?

Ngành Điều dưỡng mọi hệ đào tạo đều khẳng định được tầm quan trọng của mình để đáp ứng sự thiếu hụt hiện nay trong hệ thống Y Tế. Dẫu vậy, không ít bạn đặt ra câu hỏi là học liên thông Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM tốt nghiệp sẽ làm gì? Câu trả lời sẽ có trong bài viết dưới đây nhé.

1. Nhu cầu việc làm ngành Điều dưỡng tại Việt Nam như thế nào?

Ngành điều dưỡng hiện nay đang thu hút được số lượng bạn trẻ đăng ký rất lớn bởi có cơ hội việc làm hấp dẫn với mức thu nhập cao. Ngành này được đánh giá rất cao quý để giúp đỡ mọi người trong cộng đồng. Mỗi mùa tuyển sinh những năm gần đây cho thấy số lượng thí sinh đăng ký ngành Điều dưỡng tại các trường đều ở mức rất cao. Điều đó cho thấy sức hút của ngành Điều dưỡng ở bất kỳ thời đại nào cũng rất chú trọng đào tạo với nhu cầu lớn của xã hội.

Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng được nhiều người lựa chọn hiện nay
Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng được nhiều người lựa chọn hiện nay

Khi xã hội ngày càng phát triển giúp cho nhu cầu chăm sóc sức khỏe của người dân cùng ngày càng tăng cao. Một số thống kê của Bộ Y Tế cho biết, nguồn nhân lực ngành Điều dưỡng hiện nay chỉ chiếm khoảng 45% số lượng cần và đủ cho hệ thống y tế, tương đương với khoảng 61,158 người. Với nhu cầu chăm sóc sức khỏe lớn này chưa thể đáp ứng được nguyện vọng của người dân. Thực tế thì tình trạng quá tải ở những bệnh viện lớn diễn ra thường xuyên. Do vậy, đứng trước nguồn nhân lực khan hiếm nhiều bệnh viện tư đã hình thành. Đòi hỏi số lượng nhân lực hớn trong tương lai, hứa hẹn có nhiều cơ hội và dễ dàng phát triển.

2. Tốt nghiệp hệ Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM ra trường làm gì?

Hoàn thành hệ đào tạo liên thông Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM, các bạn sẽ được cấp bằng Cao đẳng chính quy. Với tấm bằng này, các bạn sẽ có thể ứng tuyển vào công việc tương đương, liên thông lên Đại học hoặc được xét thăng thức, cấp bậc tương đương.

Tốt nghiệp cao đẳng Điều Dưỡng sẽ mở ra cơ hội việc làm rất nhiều tại các bệnh viện chuyên khoa, Trung tâm y tế, bệnh viện đa khoa từ tuyến tỉnh cho đến tuyến trung ương, các cơ sở khám sức khỏe, phòng khám hoặc trạm xá…Nhiều bạn có khả năng tiếng Anh còn có cơ hội được xuất khẩu lao động sang các quốc gia phát triển trên thế giới để đảm nhiệm vị trí tương đương.

Vị trí Điều dưỡng viên thực hiện vai trò chủ yếu là thăm khám, điều trị đồng thời chăm sóc sức khỏe cho bệnh nhân. Theo đó, công việc cụ thể của mỗi Điều dưỡng viên bao gồm:

  • Thực hiện công tác chăm sóc đồng thời theo dõi tình trạng sức khỏe của người bệnh khi họ tham gia thực hiện điều trị tại các cơ sở y tế, bệnh viện…
  • Điều dưỡng viên tham gia giải đáp những thắc mắc của người bệnh với người nhà bệnh nhân trong thời gian điều trị.
  • Tư vấn cho người bệnh về cách tự chăm sóc sức khỏe của bản thân khi ở nhà để giúp họ rút ngắn thời gian điều trị cho người bệnh.
  • Theo dõi, ghi chép và báo cáo tình trạng sức khỏe của bệnh nhân cho bác sĩ để có hướng điều trị tốt cho người bệnh.
  • Thường xuyên động viên và khích lệ tinh thần người bệnh giúp cho kết quả bệnh nhân đạt được cao nhất và rút ngắn thời gian điều trị.
  • Thực hiện các công việc theo sự phân công của Điều dưỡng trưởng.
  • Quản lý dụng cụ y tế, thiết bị với những vật dụng hàng ngày theo sự phân công.

Như vậy có thể thấy tốt nghiệp Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM sẽ mở ra được rất nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn. Được nâng cao giá trị tấm bằng, tay nghề sẽ giúp bạn có nhiều sự lựa chọn công việc phù hợp, vị trí việc làm và môi trường làm tốt, có chế độ đãi ngộ cao. Không chỉ vậy, với tấm bằng Cao đẳng Điều dưỡng chính quy còn giúp bạn được tự mở trung tâm tư vấn với chăm sóc sức khỏe cho mọi người trong cộng đồng. Bên cạnh đó còn có thể làm giảng viên, nghiên cứu tại các cơ sở giáo dục, y tế ở lĩnh vực chăm sóc sức khỏe với điều dưỡng.

Có thể thấy công việc của Điều dưỡng viên cực kỳ đa dạng, tuy nhiên dựa vào năng lực và điều kiện ở mỗi người sẽ thấy được vị trí công việc khác nhau. Do vậy, để trở thành điều dưỡng viên giỏi thì trước tiên bạn hãy lựa chọn cơ sở đào tạo Y Dược tốt để có một chuyên môn vững vàng.

3. Nên học liên thông cao đẳng Điều Dưỡng TPHCM ở đâu chất lượng?

Tại TPHCM, Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch được xem là địa chỉ uy tín đào tạo Y Dược được phụ huynh và thí sinh tin tưởng. Ngôi trường này với 14 năm kinh nghiệm đào tạo, xây dựng và phát triển, cho đến nay Nhà trường đã cung ứng hàng nghìn Điều dưỡng viên trên khắp cả nước. Nhà trường đang hướng đến mục tiêu xây dựng và hoàn thiện thêm hệ thống đào tạo được trang bị đầy đủ thiết bị phục vụ đào tạo cho thí sinh.

Lựa chọn ngôi trường đào tạo chất lượng quyết định đến tay nghề của bạn
Lựa chọn ngôi trường đào tạo chất lượng quyết định đến tay nghề của bạn

Năm 2021, Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch hiện vẫn đang áp dụng xét tuyển với thí sinh tốt nghiệp THPT. Theo đó, các bạn chỉ cần đã tốt nghiệp hệ Trung cấp là hoàn toàn trúng tuyển hệ liên thông Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM. 

Nhà trường hiện nay không chỉ đào tạo ngành Y Dược hệ chính quy mà còn tuyển sinh thêm các lớp Văn bằng 2 hoặc Liên thông, nhằm phục vụ nhu cầu học tập của các bạn trẻ hiện nay.

Bài viết trên đây thytkontum.edu.vn tổng hợp giải đáp thông tin liên thông Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM qua đó giúp các bạn nắm được công việc của ngành này như thế nào. Đừng quên theo dõi bài viết tiếp theo để cập nhật thông tin liên quan khác nhé. Chúc bạn thành công!

Hằng