Tham khảo 4 ngành học tiềm năng đem lại cơ hội việc làm cao

Tham khảo 4 ngành học tiềm năng đem lại cơ hội việc làm cao

Việc chọn ngành học và vấn đề việc làm luôn được thí sinh và phụ huynh đặc biệt quan tâm. Để có thể chọn được ngành học phù hợp với sở thích của bản thân và đáp ứng nhu cầu của xã hội không phải điều dễ dàng. Vậy, đâu là ngành học tiềm năng đem lại cơ hội việc làm cao, hãy tham khảo qua bài viết dưới đây.

Ngành Marketing

Hiện nay, với sự phát triển của công nghệ thông tin và nền kinh tế thị trường, Marketing đóng vai trò rất lớn trong hoạt động kinh doanh của mọi tổ chức doanh nghiệp. Đây là yếu tố chi phối đến hoạt động bán hàng và hiệu quả kinh doanh của doanh nghiệp. Từ đó dẫn đến sự ra đời và phát triển của những công ty quảng cáo, truyền thông, những hoạt động PR và quảng bá sản phẩm diễn ra mạnh mẽ.

Cùng với xu thế hội nhập toàn cầu, Marketing chính là xu hướng nghề nghiệp trong một vài năm tới. Theo một số tin tức dự báo nhu cầu nhân lực, đến năm 2020, ngành Marketing cần đến 10.000 lao động mỗi năm. Đây là một trong 6 lĩnh vực có nhu cầu tuyển dụng cao nhất. Đây là điều kiện thuận lợi cho những bạn trẻ năng động muốn theo học chuyên ngành này.

Ngành Công nghệ thực phẩm

Là một ngành học mang tính ứng dụng cao, đặc biệt là trong cuộc sống hiện đại, Công nghệ thực phẩm được đánh giá là ngành của tương lai vững vàng.

Kinh tế ngày càng phát triển, nhu cầu tiêu dùng của người dân đối với thực phẩm chế biến ngày càng lớn. Đặc biệt là nhu cầu về những sản phẩm sạch, đảm bảo được tính an toàn.

Bên cạnh việc đáp ứng thị trường tiêu thụ trong nước thì ngành Công nghệ thực phẩm cũng hướng đến việc sản xuất và xuất khẩu sản phẩm ra nước ngoài. Vì thế, đây được đánh giá là ngành học tiềm năng với nhiều cơ hội cho những sinh viên tốt nghiệp.

Ngành Tư vấn tâm lý xã hội

Thực tế, xã hội Việt Nam đang gặp phải vấn đề là sự phát triển ngược, khi kinh tế và xã hội ngày càng phát triển thì đời sống tinh thần của con người ngày càng gặp phải nhiều vấn đề rắc rối. Điều này dẫn đến sự hình thành và phát triển của ngành Tư vấn tâm lý xã hội.

Theo đánh giá của Trung tâm Dự báo nhu cầu nhân lực và Thông tin thị trường lao động TPHCM, đến năm 2020, nhu cầu nhân lực ngành tâm lý học rất lớn. Hàng năm , nhu cầu tuyển dụng của ngành này là hơn 1000 người. Ngành học này cũng đem đến cơ hội việc làm đa dạng với nhiều công việc khác nhau như giảng dạy và nghiên cứu tâm lý học tại những trường Đại học, Cao đẳng, đảm nhận vị trí chuyên viên tư vấn tâm lý tại những công ty, trường học…hay chuyên viên trị liệu tâm lý tại bệnh viện…

Nhu cầu nhân lực ngành y tế

Sự già hóa dân số và đời sống kinh tế  xã hội nâng cao dẫn đến nhu cầu cao về lĩnh vực y tế. Theo đánh giá của một số chuyên gia phân tích, đến năm 2020, nhu cầu về chuyên gia y tế và dịch vụ cộng đồng sẽ lên đến 40%. Đây cũng là ngành học hấp dẫn đối với thí sinh khi điều kiện tuyển sinh ngày càng dễ dàng, tạo điều kiện cho thí sinh trong quá trình xét tuyển.

Bên cạnh đó thì sự phát triển của hệ thống công trình phúc lợi y tế, những cơ sở khám chữa bệnh tư nhân cũng tạo điều kiện tối ưu cho những sinh viên theo học khối ngành này tìm được việc làm phù hợp.

Huy Vũ – Kỹ sư thiết kế nhà lệch tầng tổng hợp

Rate this post

Gia Vũ