Giải đáp: Tại sao tiếng Anh là ngôn ngữ quốc tế?

Giải đáp: Tại sao tiếng Anh là ngôn ngữ quốc tế?

Các bạn đến bất cứ nơi nào trên thế giới cũng có thể tìm thấy người sử dụng tiếng Anh, ngôn ngữ phổ biến nhất hành tinh. Vậy tại sao tiếng Anh là ngôn ngữ quốc tế, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu lý do qua bài viết dưới đây ngay nhé!

Tại sao tiếng Anh là ngôn ngữ quốc tế?

Có thể nói rằng ngôn ngữ không chỉ là công cụ giao tiếp mà còn là bản chất của ngoại giao. Bất cứ ai trên thế giới khi tham gia vào các cuộc đàm phán, thuyết trình và giao tiếp, tất cả đều đòi hỏi kỹ năng ngôn ngữ để tiến hành công việc ngoại giao một cách hiệu quả nhất.

Theo xu thế phát triển tiếng Anh đóng vai trò quan trọng trong việc giao tiếp trên toàn cầu. Nhiều quốc gia đã sử dụng tiếng Anh làm ngôn ngữ chung, giúp kết nối mọi người trên Thế giới.

Tại sao tiếng Anh là ngôn ngữ quốc tế?
Tại sao tiếng Anh là ngôn ngữ quốc tế?

Vậy tại sao tiếng Anh là ngôn ngữ Quốc tế? Dưới đây là những lý giải vấn đề này, hãy cùng tham khảo nhé!

Tiếng Anh được sử dụng trong chính trị

Sự trỗi dậy của đế chế Anh và việc sử dụng tiếng Anh ở mọi nơi họ đặt chân đến đất ở đâu thì sẽ lan truyền tiếng Anh ở đó. Trong vài thế kỷ qua, sự trỗi dậy của Hoa Kỳ đã là một nhân tố to lớn thúc đẩy tiếng Anh ngày càng đi đầu trong cộng đồng quốc tế.

Tiếng Anh trong kinh doanh và thương mại quốc tế

Do sự thống trị kinh tế của Mỹ trên toàn cầu, họ có thể kiểm soát phần lớn cộng đồng kinh tế quốc tế, bao gồm cả các tổ chức quốc tế. Nếu các quốc gia muốn giao thương với cường quốc kinh tế, họ phải nói ngôn ngữ này.

Tiếng Anh trong nền giải trí

Hollywood là trung tâm giải trí thế giới, do đó một cách tự nhiên, tiếng Anh cũng trở thành ngôn ngữ chính của các nhà sản xuất phim. Bên cạnh đó, âm nhạc Mỹ là âm nhạc phổ biến nhất trên hành tinh cho đến nay, ngay cả các memes tiếng Anh cũng đã được phủ khắp nơi. Điều này đã giúp tiếng Anh thâm nhập vào các nền văn hóa trên toàn thế giới, để luôn phù hợp.

Tiếng Anh trong giáo dục và khoa học

Hầu như tất cả các trường Đại học hàng đầu trên thế giới đều tổ chức các khóa học của họ bằng tiếng Anh. Đồng thời tại các trường Đại học đều có yêu cầu về ngôn ngữ Anh và bằng cấp về tiếng Anh. Những người đi du học ở nước ngoài phải sử dụng tiếng Anh như một phương tiện giao tiếp và học tập.

Tiếng Anh trong du lịch

Tiếng Anh đã trở thành ngôn ngữ quốc tế. Do đó, khi bạn đi du lịch tại quốc gia nào, bạn cũng cần phải trang bị vốn tiếng Anh để giao tiếp tốt với mọi người và khám phá được nhiều điều thú vị tại nơi bạn đến.

Các trường đào tạo Ngôn ngữ Anh chất lượng, uy tín

Từ những thông tin lý giải tiếng Anh là ngôn ngữ Quốc tế các bạn có thể thấy rõ cơ hội việc làm cho nguồn nhân lực tại thị trường lao động hiện nay. Khi học tốt tiếng Anh giúp các bạn có lợi ích hơn trong công việc lẫn cuộc sống.

Các trường đào tạo Ngôn ngữ Anh chất lượng, uy tín
Các trường đào tạo Ngôn ngữ Anh chất lượng, uy tín

Tầm quan trọng là vậy nên các bạn nếu yêu thích ngành học Ngôn ngữ Anh hãy tham khảo các ngôi trường có thể giúp các bạn trau dồi tiếng Anh đúng cách sau đây:

Các trường Đại học đào tạo Ngôn ngữ Anh

 • Trường Đại học Ngoại Ngữ – Đại học Quốc Gia Hà Nội
 • Trường Đại học Ngoại Thương Hà Nội
 • Học Viện Ngoại Giao Việt Nam
 • Trường Đại học Hà Nội
 • Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Đà Nẵng
 • Trường Đại học Kiến Trúc
 • Trường Đại học Yersin Đà Lạt
 • Trường Đại học Ngoại Ngữ – Tin học TP. Hồ Chí Minh
 • Trường Đại học Cần Thơ
 • Trường Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn – ĐHQG TP. Hồ Chí Minh

Để có cơ hội trúng tuyển và học tập tại các trường Đại học các bạn thí sinh cần có học lực giỏi với số điểm tương đối cao và tỉ lệ cạnh tranh lớn. Tùy vào từng trường Đại học sẽ có các phương pháp xét tuyển khác nhau nhưng phần lớn thực hiện tuyển sinh dựa vào kết quả thi tốt nghiệp THPT, mức điểm chuẩn dao động khoảng từ 18 – 25 điểm.

Các trường Cao đẳng đào tạo Ngôn ngữ Anh

 • Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn
 • Trường Cao đẳng Kinh tế – Kỹ thuật
 • Trường Cao đẳng Kinh tế đối ngoại
 • Trường Cao đẳng Công thương Việt Nam
 • Trường Cao đẳng Bách Khoa

Các trường Cao đẳng Ngôn ngữ Anh sẽ có phương thức xét tuyển dễ dàng hơn so với hệ Đại học. Điều này tạo cơ hội học tập cho tất cả các bạn thí sinh có niềm đam mê theo học ngành Ngôn ngữ Anh nhưng không có khả năng trúng tuyển tại các trường Đại học.

Trong số các trường Cao đẳng trên thì địa chỉ được nhiều các thí sinh và các bậc phụ huynh đánh giá cao về chất lượng đào tạo là Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn. Nhà trường có đội ngũ giảng viên chuyên môn cao, nhiệt huyết, chương trình đào tạo xây dựng theo khung chuẩn của Bộ Lao động TB&XH, bám sát thực tiễn giúp sinh viên có đầy đủ các kiến thức, năng lực chuyên môn đáp ứng tốt yêu cầu công việc sau khi tốt nghiệp.

Năm 2024, SIC thực hiện tuyển sinh Cao đẳng Ngôn ngữ Anh theo phương thức xét học bạ với điều kiện: Thí sinh đỗ tốt nghiệp THPT hoặc BTVH, có đầy đủ sức khỏe để theo học và làm việc trong tương lai, lý lịch rõ ràng không trong thời gian thi hành án hoặc đang phải chịu trách nhiệm hình sự. Nếu các bạn đáp ứng các điều kiện của nhà trường thì có thể tham gia xét tuyển vào trường ngay từ bây giờ.

Trên đây là chia sẻ giải đáp thông tin Tại sao tiếng Anh là ngôn ngữ quốc tế mà chúng tôi tổng hợp lại. Hy vọng bài viết hữu ích giúp bạn đọc hiểu hơn về ngôn ngữ này, đồng thời tìm hiểu được ngôi trường đào tạo uy tín phù hợp với bản thân. Chúc các bạn có sự lựa chọn sáng suốt và đạt được thành công!

Rate this post

hanhthuy