Vì sao cần học IELTS khi đi du học Anh? Du học Anh cần IELTS bao nhiêu?

Có rất nhiều các bạn trẻ mong muốn được tiếp cận với nền giáo dục tiên tiến hơn là đi du học Anh. Để đi du học Anh cần IELTS bao nhiêu? Vì sao cần học IELTS khi đi du học Anh?… Bạn đọc hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây có thêm nhiều thông tin chuẩn bị tốt cho hành trình du học Anh.

Vì sao cần học IELTS khi đi du học Anh?

IELTS là một hệ thống bài kiểm tra về khả năng sử dụng thành thạo tiếng Anh cả 4 kỹ năng Nghe, Nói, Đọc, Viết. Bài thi được tổ chức và đồng hành từ ba tổ chức ESOL của Đại học Cambridge, Hội Đồng Anh và Tổ chức giáo dục IDP của Úc. Tại Việt Nam, chỉ có duy nhất 2 tổ chức được quyền tổ chức thi và cấp bằng IELTS là IDP và BC Việt Nam.

Khi hoàn thành bài thi IELTS bạn sẽ được tờ giấy chứng nhận khả năng Anh ngữ từ bài thi IELTS hay còn gọi là bằng IELTS.

Có thể thấy rằng để đạt được điểm IELTS cần có khả năng học thuật tốt và cần có thêm kỹ năng xã hội, chăm chỉ.

Hiện nay có rất nhiều trường phổ thông, đại học trên toàn cầu yêu cầu thí sinh cần có chứng chỉ IELTS giống như chứng minh rằng bạn đủ khả năng để theo học tại trường. Nên khi bạn đến bất cứ đất nước nào đều cần biết ngôn ngữ của đất nước đó, đặc biệt là khi đi du học cần thành thạo thứ tiếng đó hơn nữa.

Ngoài ra thì tiếng Anh đang dần trở thành ngôn ngữ toàn cầu và sẽ trở thành bắt buộc nếu bạn muốn đi du học Anh hoặc bất kỳ đất nước nào có sử dụng Tiếng Anh.

Điểm IELTS cao giúp cho các du học sinh dễ xin học bổng giá trị. Tại nhiều trường Đại học không đặt IELTS trở thành tiêu chuẩn học bổng  nhưng với kinh nghiệm xin học bổng Anh những sinh viên có điểm IELTS cao sẽ đạt được học bổng có giá trị do họ đã cần bỏ ra rất nhiều thời  gian để luyện tâm và học tập ngôn ngữ của quốc gia khác.

Các công việc toàn thời gian tại Anh đều yêu cầu IELTS tối thiểu từ 6,5 đối với những du học sinh nước ngoài nên để tìm được việc làm tốt sau khi tốt nghiệp các bạn cần có bằng IELTS trong bộ hồ sơ của mình.

du-hoc-anh-can-ielts-bao-nhieu
Có bằng IELTS khi đi du học Anh sẽ đem lại rất nhiều lợi thế

Du học Anh cần IELTS bao nhiêu?

Để đi du học Anh trình độ tiếng anh là điều kiện cơ bản và thiết yếu để các sinh viên đáp ứng khi xin visa.

Nếu đến môi trường lạ mà có sử dụng 100% tiếng Anh nhưng bạn không hề biết tiếng Anh sẽ là khó khăn cho quá trình học tập và sinh sống tại Anh.

Tốt nhất để chuyến du học Anh của bạn diễn ra thuận lợi cần trang bị thật tốt ngôn ngữ như vậy mới có thể tiếp thu kiến thức từ bài giảng, giáo trình hay sách vở khi đến với Anh, ngoài ra cũng cần thiết khi viết luận án, báo cáo, bài tập… Ngoài ra tiếng anh giúp du học sinh giao lưu, kết bạn và hòa nhập tốt hơn với môi trường quốc tế, các bạn bè trên toàn thế giới.

du-hoc-anh-can-ielts-bao-nhieu2
Mỗi cấp học tại Anh sẽ có yêu cầu khác nhau về mức điểm IELTS

Tùy từng trình độ học, từng trường mà tầng điểm IELTS sẽ khác nhau.

Một số mức điểm dành cho từng khóa học như:

Điểm IELTS để nộp xin visa du học Anh

Ở những khóa phổ thông sẽ không bắt buộc khi xin visa tuy nhiên với chương trình dự bị đại học, đại học sẽ bắt buộc chứng chỉ IELTS đạt số điểm tương ứng với từng khóa học, cụ thể như:

Khóa

Yêu cầu IELTS

Khoá hướng nghiệp BTEC

Chứng chỉ AS/A

Khoá Highers/ Advanced Highers của Scotland

Dự bị đại học quốc tế

4,5 – 5,0

HND (Khoá hướng nghiệp cao cấp quốc gia)

Đại học đại cương

Khóa Diploma sau phổ thông

6,0 đến 6,5

Dự bị Thạc sĩ

5,0 đến 5,5

Chứng chỉ / Bằng sau đại học

7,0

MBA

Tiến sĩ

6,5 đến 7,0

Du học phổ thông Anh cần IELTS bao nhiêu?

Với những trường phổ thông tại Anh sẽ có bài test riêng từ đó rà soát tốt hơn trình độ của các thí sinh. Bên cạnh đó cần phỏng vấn với đại diện trường để kiểm tra trình độ của bạn.

Mỗi trường sẽ có nhiều điều kiện tiếng anh IELTS khác nhau, cụ thể yêu cầu của một số khóa học như:

• Đối với khóa tiếng Anh: Thí sinh cần đáp ứng điều kiện IELTS 3.5 trở lên
  • Đối với khóa phổ thông GCSE: Thí sinh cần đáp ứng điều kiện IELTS 4.0 – 5.0 trở lên
  • Đối với khóa dự bị Alevel: Thí sinh cần đáp ứng điều kiện IELTS 4.5 – 5.5 trở lên
  • Đối với khóa Dự bị đại học: Thí sinh cần đáp ứng điều kiện IELTS 4.5 – 5.5 trở lên

Du học Đại học Anh cần IELTS bao nhiêu?

• Đối với Đại học/sau đại học: Thí sinh cần đáp ứng điều kiện IELTS cần từ 6.0 – 6.5 trở lên.
  • Đối với hệ Cao đẳng/dự bị đại học: Thí sinh cần đáp ứng điều kiện IELTS từ 5.5 – 6.0 trở lên.

Với những thông tin ở trên chắc hẳn bạn đọc sẽ có thêm kiến thức giải đáp thắc mắc Du học Anh cần IELTS bao nhiêu? Để từ đó chuẩn bị hành trang tốt hơn cho dự định sắp tới.

Mai