Du học Đài Loan bằng  tiếng Anh có lợi thế gì và cần điều kiện gì?

Du học Đài Loan bằng  tiếng Anh có lợi thế gì và cần điều kiện gì?

Đài Loan là một trong những quốc gia được nhiều du học sinh quốc tế lựa chọn. Sở hữu nền giáo dục chất lượng hàng đầu châu Á, cộng với chi phí du học rẻ chính là ưu điểm nổi bật của du học Đài Loan. Vậy du học Đài Loan bằng  tiếng Anh có lợi thế gì và cần có điều kiện gì? Cùng tìm hiểu qua nội dung dưới đây.

Du học Đài Loan bằng  tiếng Anh có lợi thế gì?

– Mặc dù tiếng Hoa là ngôn ngữ chính của Đài Loan nhưng hầu hết người dân ở đây đều nói được tiếng Anh.  Chính vì vậy, du học sinh quốc tế đến đây du học sẽ không quá bỡ ngỡ vì bất đồng ngôn ngữ. Song song với đó, nếu bạn muốn rèn luyện thêm tiếng Hoa thì dĩ nhiên đây là một cơ hội tuyệt vời.

– Nền giáo dục Đài Loan phát triển mạnh mẽ và thuộc top hàng đầu châu Á. Tuy vậy, chi phí du học ở đây không quá cao, so với các nước như Nhật Bản, Hàn Quốc thì rẻ hơn rất nhiều. Đài Loan hiện nay đứng vị trí thứ hai tại châu Á về môi trường tốt nhất cho du học sinh quốc tế.

– Yêu cầu đầu vào không quá cao. Đội ngũ giảng viên trình độ cao, giàu kinh nghiệm.

– Ngành đào tạo bằng tiếng Anh đa dạng.

– Có nhiều chính sách hỗ trợ và học bổng cho du học sinh quốc tế.

Du-hoc-Dai-Loan-bang-tieng-Anh-co-uu-diem-gi
Du học Đài Loan bằng tiếng Anh có ưu điểm gì?

Xem thêm:

Điều kiện du học Đài Loan

Du học Đài Loan bằng tiếng Anh không khó để sinh viên chọn một trường phù hợp. Hiện nay có khá nhiều cơ sở giáo dục đào tạo các chương trình bằng tiếng Anh với nhiều hình thức như bậc Đại học, Sau đại học. Tuy nhiên, muốn du học, đầu tiên bạn phải đáp ứng đầy đủ các điều kiện tuyển sinh như tiếng Anh IELTS 5.5 hay tiếng Hoa TOCFL cấp 1… Cụ thể như sau:

Bậc đại học:

  • Đã tốt nghiệp chương trình giáo dục phổ thông 12 năm
  • Kết quả học tập trung bình cấp 3 từ 6.0 trở lên
  • Đăng ký vào chương trình học tiếng Anh, yêu cầu điểm TOEIC 550 hoặc IELTS/TOEFL tương đương.
  • Trình độ tiếng Trung yêu cầu TOCEL tối thiểu là cấp 3

Sau đại học (thạc sỹ, tiến sỹ)

  • Đã tốt nghiệp đại học/thạc sỹ
  • Điểm trung bình thấp nhất là 6.5
  • Trình độ tiếng Anh TOEIC 600 -700 hoặc IELTS/TOEFL tương đương
  • Chứng chỉ tiếng Trung TOCFL cấp 4 trở lên.

Du học tiếng Anh tại Đài Loan nên chọn trường nào?

Du-hoc-Dai-Loan-nen-hoc-truong-nao
Du học Đài Loan nên học trường nào?

Chang Gung University

Trường đại học Chang Gung University thành lập tháng 4-1987, là một trong các trường đại học danh tiếng nhất tại Đài Loan. Trường Chang Gung University là ngôi trường được quốc tế công nhận xếp thứ 399 trong 500 trường đại học tốt nhất thế giới và xếp thứ 5 trên tổng 116 trường đại học tại Đài Loan.

Chất lượng đào tạo tại Trường đại học Chang Gung University luôn đạt top đầu ra, môi trường học tập thân thiện và năng động, trang thiết bị phục vụ cho việc học tập luôn đảm bảo. Trường có kí túc xá với cơ sở hạ tầng hiện đại phục vụ cho tất cả các du học sinh, tạo điều kiện tốt nhất cho du học sinh.

Chaoyang University of Technology

Chaoyang University of Technology thành lập từ năm 1994 hiện đào tạo 8 ngành với hơn 9000 du học sinh theo học. Chất lượng giảng dạy luôn được đề cao, đặc biệt là giảng dạy bằng tiếng Anh. Chaoyang University of Technology có nhiều chính sách học bổng cho du học sinh có thành tích, kết quả cao trong học tập với số tiền 25.000 NT$/ kỳ học.

Ngoài 2 trường đại học trên, bạn cũng có thể tham khảo thêm một số trường đại học đào tạo tiếng Anh tại Đài Loan như Taipei Medical University, Da-Yeh University, Feng Chia University, National Cheng Kung University…

Du học Đài Loan bằng tiếng Anh là một lưạ chọn phù hợp với các bạn sinh viên không có nhiều điều kiện về kinh tế nhưng vẫn muốn trải nghiệm một môi trường giáo dục bậc cao. Nếu đang có ý định đi du học, bạn cần lên kế hoạch và chuẩn bị ngay từ bây giờ nhé.

Rate this post

Huệ