Hệ cao đẳng Dược chính quy học mấy năm? Cơ hội việc làm ngành Dược như thế nào?

Hệ cao đẳng Dược chính quy học mấy năm? Cơ hội việc làm ngành Dược như thế nào?

Trong những năm gần đây ngành dược đang rất HOT và mở ra nhiều cơ hội nghề nghiệp cho các bạn trẻ muốn theo học hệ cao đẳng Dược chính quy. Một trong những thắc mắc được các bạn quan tâm là thời gian đào tạo cao đẳng Dược là mấy năm, cơ hội việc làm sau khi ra trường như thế nào?

Hệ cao đẳng Dược chính quy học mấy năm?

Theo đúng quy định về thời gian Cao đẳng Dược tốt nghiệp ra trường là 03 năm, học tích lũy đủ tín chỉ và đủ điều kiện tốt nghiệp sinh viên được cấp bằng Cao đẳng chính quy. Áp dụng đào tạo theo chương trình chuẩn của Bộ, bám sát thực tiễn, chú trọng thực hành thực tế.

Cao đẳng Dược chính quy học mấy năm?
Cao đẳng Dược chính quy học mấy năm?

Trong khoảng lộ trình học tập này sinh viên được trang bị đầy đủ kiến thức, các kỹ năng cần thiết trong ngành nghề. Ngoài khung giờ học lý thuyết trên giảng đường, thì học viên còn được học thực hành và đi trải nghiệm thực tế tại các bệnh viên/trung tâm Y tế hay nhà thuốc lớn được nhà trường chủ động liên kết, tạo điều kiện cọ sát thực tế cho sinh viên đảm bảo sau ra trường có thể làm được việc và có việc làm ngay.

Cơ hội việc làm sau khi học xong cao đẳng Dược chính quy

Ngành Dược đang rất HOT hiện nay, khi các bạn theo học ngành này sẽ có cơ hội làm việc ở những nơi với những môi trường hiện đại và chất lượng nhất. Từ đó giúp các bạn có nhiều cơ hội phát triển hơn trong sự nghiệp sau này.

Sinh viên cao đẳng Dược sau khi ra trường làm công việc gì?
Sinh viên cao đẳng Dược sau khi ra trường làm công việc gì?

Tùy thuộc vào mơ ước, nguyện vọng cũng như năng lực của bản thân mà sau khi tốt nghiệp cao đẳng Dược chính quy các  bạn có thể làm việc ở các nơi sau:

  • Làm việc tại khoa Dược – Trung tâm chăm sóc sức khỏe, Bệnh viện: cung ứng số lượng thuốc, đảm bảo chất lượng, tư vấn trực tiếp với bác sỹ trong việc kê đơn thuốc cho bệnh nhân cũng như cảnh báo những tương tác thuốc và hướng dẫn cách sử dụng thuốc cho người dùng.
  • Làm việc tại cơ sở sản xuất thuốc: tham gia quá trình sản xuất thuốc, nghiên cứu và phát triển thuốc, theo dõi quy trình sản xuất đảm bảo chất lượng nuôi trồng nguyên liệu làm thuốc…..
  • Làm giảng viên giảng dạy tại các trường Cao đẳng Y Dược
  • Làm việc tại các trung tâm, các viện kiểm nghiệm thuốc: kiểm tra thuốc để phát hiện hàng giả, hàng nhái để đảm bảo an toàn cho người sử dụng thuốc, kiểm định các loại thuốc…
  • Tại cơ sở kinh doanh phân phối thuốc

Nên theo học ngành Dược ở đâu?

So với những khối ngành khác thì cơ sở đào tạo ngành Dược tại nước ta hiện nay còn rất hạn chế. Điều này vừa khiến cho thí sinh có ít sự lựa chọn học tập nhưng đồng thời cũng giảm tỷ lệ canh tranh và có nhiều cơ hội nghề nghiệp hơn.

Lựa chọn tốt nhất đối với các bạn thí sinh muốn theo học ngành Dược đó chính là các trường đại học nổi tiếng như: Trường đại học Y Dược TPHCM, Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch. Nhưng để có thể trúng tuyển vào các trường này thì điểm số của các bạn phải rất cao. Lựa chọn dành cho những bạn thí sinh có lực học chưa thực sự tốt chính là theo học tại các trường Cao đẳng.

Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch đã được Bộ Lao động Thương binh và Xã hội cấp phép đào tạo ngành Dược. Sinh viên Cao đẳng Dược tại Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch sẽ được học tập trong một mô hình đào tạo gắn liền với thực hành, đào tạo lý thuyết gắn liền với thực tiễn của ngành. Chính vì thế, các bạn sinh viên có thể nhanh chóng làm quen với công việc.

Ngay từ năm nhất, các bạn sinh viên đã được tạo điều kiện được thực hành tại các cơ sở y tế, doanh nghiệp. Thời gian thực hành, thực tế sẽ nhiều hơn giúp cho sinh viên áp dụng được kiến thức đã học vào thực tiễn công việc ngay sau khi ra trường.

Bên cạnh đó, với chủ trương đào tạo tiếng Anh chuyên ngành Dược của nhà trường thì sinh viên Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch sau khi ra trường hoàn toàn có khả năng đọc thành thạo các đơn thuốc và các tài liệu chuyên môn bằng tiếng Anh, đủ điều kiện để có thể ứng tuyển vào các công ty Dược phẩm của nước ngoài.

Sinh viên Trường cao đẳng Dược TPHCM sẽ không chỉ được đào tạo về kiến thức chuyên môn, kỹ năng nghề nghiệp mà còn được rèn luyện cả về phẩm chất đạo đức cùng với những kỹ năng mềm cần thiết để đáp ứng được nhu cầu ngày càng tăng cao của các nhà tuyển dụng và xã hội hiện nay.

Với cơ hội việc làm ngành Dược đang ngày càng được mở rộng trong tương lai thì  các bạn hãy nắm bắt cơ hội học tập của mình để ngày càng phát triển hơn trên con đường xây dựng sự nghiệp.

Bài viết chia sẻ đến bạn nhiều cơ hội nghề nghiệp ngành Dược hệ cao đẳng chính quy khi bạn theo đuổi ước mơ Dược sĩ. Hy vọng với những thông tin bổ ích này sẽ giúp bạn lựa chọn nghề nghiệp phù hợp bản thân.

Rate this post

Ngân