Du học Anh nên học ngành gì? Top các ngành nghề được yêu thích tại Anh

Du học Anh nên học ngành gì? Top các ngành nghề được yêu thích tại Anh

Du học Anh nên học ngành gì? Đây là thắc mắc của rất nhiều các  bạn trẻ đang có kế hoạch du học Anh muốn lựa chọn ngành nghề để sau khi ra trường dễ kiếm được việc làm, mức thu nhập cao.

Du học Anh nên học ngành gì? 

Khi có kế hoạch du học Anh nhiều người sẽ lựa chọn ngành học theo ngành đào tạo nào là thế mạnh của Anh căn cứ vào bảng xếp hạng từ những chuyên gia, các du học sinh. Có thể thấy rằng tại đất nước này có đào tạo một số ngành là thế mạnh như tài chính – kế toán, ngân hàng, truyền thông marketing, ngành luật, ngành thiết kế thời trang.

Ngoài ra cũng có nhiều các du học sinh lựa chọn ngành nghề căn cứ vào tiêu chí như lương cao, cơ hội việc làm rộng mở, dễ xin học bổng, tại Việt Nam được đánh giá cao.

du-hoc-Anh-nen-hoc-nganh-gi1
Tại Anh có rất nhiều ngành nghề để sinh viên lựa chọn khi đi du học

>> Xem thêm:

Cùng tìm hiểu các ngành được du học sinh lựa chọn nhiều nhất khi đến với đất nước Anh:

Ngành Y học

Tại Anh Y học là ngành năm trong top đầu bởi có rất nhiều các nhân tài nghiên cứu Y học, những nhà khoa học và đạt được nhiều giải Nobel. Đồng thời tại đất nước này còn nhận được rất nhiều đánh giá từ các trung tâm Y khoa về trang thiết bị, cơ sở vật chất hiện đại bậc nhất thế giới.

Sau quá trình học tập và rèn luyện ngành này các bạn sẽ có cơ hội thực tập để trở thành những bác sĩ, tuy nhiên sẽ phụ thuộc vào từng phân ngành mà bạn theo học như: Trở thành bác sĩ đa khoa, bác sĩ tâm lý, bác sĩ tim mạch, bác sĩ nha khoa… 

Công việc ngành y đa dạng cùng với đó có mức lương hấp dẫn, đặc biệt khi bạn càng nghiên cứu sâu vào chuyên ngành thu nhập sẽ càng lớn. Khi mới ra trường đi làm chưa nhiều kinh nghiệm làm việc mức thu nhập khoảng £23.000/ năm và sau thời gian làm việc lâu tích lũy nhiều kinh nghiệm có thể lên tới £69.463

Đã có thống kê từ Văn phòng Quốc gia rằng mức lương của những chuyên viên lĩnh vực y tế cao hơn hai lần so với mức sống của người dân tạo Anh.

Ngành Luật

Anh – đất nước là cái nôi của hệ thống pháp luật trên thế giới và có hệ thống pháp lý ở nhiều quốc gia. Chính vì điều đó có rất nhiều thí sinh lựa chọn du học Anh chuyên ngành Luật để nhiều cơ hội phát triển về sau.

Phần lớn chương trình du học ngành Luật tại Anh sẽ chú trọng thực hành, từ đó sinh viên sẽ có cơ hội tích lũy kiến thức từ việc tham dự các tình huống thực tế đồng thời nâng cao kỹ năng ngành nghề. Theo học chuyên ngành Luật tại Anh sinh viên cần đầu tư thời gian để học tập và nghiên cứu.

Sau khi tốt nghiệp ra  trường sinh viên có thể làm việc tại những văn phòng luật sư hay với tư cách điều hành pháp lý trong tòa án hay viện kiểm soát…

Thu nhập của các luật sư tại anh rất cao trung bình có thể từ £27.000 đến £60.000/ năm, và có thể lên tới £130.000/ năm cho những người có năng lực chuyên môn, kỹ năng và kinh nghiệm lâu năm.

Ngành Kinh tế và tài chính

Có rất nhiều sinh viên lựa chọn du học ngành Kinh tế tài chính tại Anh. Vì Anh Quốc là một trong ba trung tâm tài chính của thế giới, bên cạnh đó tại đây còn xuất sắc trong giảng dạy và nghiên cứu, có nhiều cơ quan chuyên môn hàng đầu nên sinh viên du học muốn đến đây để học tập, trau dồi kiến thức.

Theo học ngành kinh tế tài chính sinh viên sẽ được đào tạo các kiến thức chuyên sâu, kỹ năng mềm nên sau khi tốt nghiệp ra trường sinh viên có thể trở thành nhân viên tại các ngân hàng, tài chính hay những công ty nhà nước như kho bạc quốc gia, phòng thống kê, tại ngân hàng trung ương…

Kinh tế tài chính là ngành học có mức lương thu nhập cao cùng với đó là mức thưởng cao. Với một chuyên gia kinh tế học có thể nhận được mức lương khoảng £100.000/ năm.

Ngành Công nghệ thông tin – Khoa học máy tính

Nếu bạn là người đam mê về công nghệ việc lựa chọn ngành Công nghệ thông tin – Khoa học máy tính khi đi du học tại Anh sẽ rất phù hợp. Anh quốc là đất nước có vai trò đặt nền móng đầu tiên cho ngành Công nghệ thông tin toàn thế giới như phát minh ra máy tính, mạng intrernet…

Thường chuyên môn công nghệ thông tin sẽ được ứng dụng vào việc tính toán, xây dựng cơ sở dữ liệu, hệ thống và tích trữ tài nguyên cho cá nhân, doanh nghiệp. Đây cũng chính là lý do mà ngành Công nghệ thông tin – Khoa học máy tính được là một trong những ngành được lựa chọn để đi du học tại Anh.

Ngành Công nghệ thông tin có đa dạng ngành nghề để các bạn trẻ lựa chọn sau khi tốt nghiệp như: Trở thành kỹ sư phần mềm, lập trình viên máy tính, nhà quản lý dữ liệu, kỹ sư phần mềm…

Tại Anh và nhiều đất nước khác trên thế giới đang thiếu hụt nguồn nhân lực chất lượng cao ngành Công nghệ thông tin đây chính là cơ hội việc làm ngành này. 

Mức lương cơ bản sau khi mới ra trường của ngành Công nghệ thông tin trung bình khoảng £18.000/ năm và lên tới £27.000/ năm khi bạn đã có kinh nghiệm và kỹ năng cao.

du-hoc-Anh-nen-hoc-nganh-gi1
Ngành công nghệ thông tin có rất nhiều cơ hội việc làm tại Anh

Ngành quản trị du lịch nhà hàng – khách sạn

Ở Anh ngành Quản trị du lịch nhà hàng – khách sạn tồn tại từ thế kỉ 19 và đây là ngành công nghiệp không khói ngày càng phát triển.

Hướng dẫn viên du lịch, điều hành du lịch, lễ tân khách sạn, giảng dạy và nghiên cứu về các dịch vụ du lịch – khách sạn… đều là những công việc sau khi ra trường của sinh viên ngành Quản trị du lịch nhà hàng – khách sạn.

Mức lương ngành dịch vụ du lịch – khách sạn có mức lương khá ổn định với khoảng 33.790 GBP (tương đương với 953 triệu VND/ năm).

Ngành Thiết kế & kiến trúc

Đối với những bạn trẻ yêu thích nghệ thuật sẽ phù hợp với mảng nghệ thuật đương đại, thiết kế quy hoạch, xây dựng tòa nhà khi đến du học tại Anh Quốc.

Công việc ngành Thiết kế và kiến trúc đa dạng với mức lương ổn định, sinh viên học ngành này được học theo chương trình được xây dựng hiện đại với đầy đủ kiến thức từ cơ sở đến chuyên ngành, đặc biệt là những kỹ năng ngành nghề để phục vụ tốt công việc sau này. Một số công việc dành cho ngành Thiết kế và kiến trúc như: trở thành kiến trúc sư cho những hạng mục của tòa cao ốc thương mại, kiến trúc sư cảnh quan, tra cứu và phát triển tòa nhà truyền thống hoặc làm việc tại các doanh nghiệp, đơn vị quy hoạch đô thị…

Tại Anh có điểm khác biệt để được cấp phép hành nghề hợp pháp bạn cần đăng ký với cơ quan theo luật định và ban đăng ký kiến trúc sư quốc gia.

Do đặc thù tính chất công việc mà người thực hiện công việc ngành Kiến trúc và thiết kế sẽ nhận được mức thu nhập ổn định hơn so với những ngành nghề khác.

Ngoài ra sẽ còn rất nhiều các ngành nghề khác được nhiều thí sinh lựa chọn khi đi du học tại Anh như: Ngành Quản trị, ngành du lịch, ngành tâm lý học, ngành ngôn ngữ anh, ngành vật lý và thiên văn học…

Hy vọng với bài viết ở trên bạn đọc đã có cái nhìn rõ nét hơn về vấn đề Du học Anh nên học ngành gì? Từ đó có thể chuẩn bị tốt hơn cả về kiến thức, hành trang để đến vùng đất mới để khám phá.

Rate this post

Mai