Tại sao ngành Xét nghiệm y học được nhiều thí sinh chọn lựa?

Tại sao ngành Xét nghiệm y học được nhiều thí sinh chọn lựa?

Hiện nay,Y Dược đang là ngành học hấp dẫn với nhu cầu nguồn nhân lực cao. Trong đó, Xét nghiệm y học đang là chuyên ngành thu hút nhiều bạn trẻ đam mê với ngành Y đăng ký chọn lựa.

Xét nghiệm y học mang tính ứng dụng cao

Xét nghiệm y học là những kiến thức và kỹ năng về thực hiện kiểm tra, giám sát những quy chế vô khuẩn, quy định về sử dụng hóa chất và sinh vật phẩm chuyện dụng và an toàn trong phòng thí nghiệm. Đây được xem là một trong những ngành học mang tính ứng dụng cao trong xu thế phát triển của xã hội.

Là thành tựu của khoa học kỹ thuật hiện đại, Xét nghiệm y học đóng vai trò quan trọng, là thành phần không thể thiếu tại những cơ sở y tế và bệnh viện. Đây là phương pháp tối ưu nhất,giúp quyết định việc chẩn đoán tình trạng sức khỏe và tìm ra các cách chữa trị khách quan và hiệu quả nhất.Đặc biệt, trong thời điểm khoa học công nghệ ngày càng phát triển mạnh mẽ, nhu cầu bảo vệ và chăm sóc sức khỏe không chỉ đơn thuần là khám chữa bệnh mà tập trung nhiều vào vấn đề phòng bệnh.

Cơ hội việc làm hấp dẫn

Cùng với sự phát triển của xã hội thì nhu cầu khám chữa bệnh cũng như chăm sóc sức khỏe của người dân ngày càng cao. Đồng thời, sự phát tiển mạnh mẽ của nền y học thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng khiết xét nghiệm giữ vai trò thiết yếu tại những vệnh viện và phòng khám chuyên khoa.

Thực tế, hệ thống khám chữa bệnh của nước ta ngày càng phát triển, cả hệ thống nhà nước và tư nhân tạo nhiều cơ hội việc làm cho những sinh viên ngành Xét nghiệm y học.

Theo một số tin tức dự báo việc làm,trong thời gian tới, ngành này sẽ hứa hẹn những cơ hội việc làm rất mới và ổn định về thu nhập.Những kỹ thuật viên xét nghiệm tương lai sẽ được trải nghiệm các công việc rất đa dạng như: kiểm tra thường xuyên các thuốc thử, pha chế thuốc theo đúng tiêu chuẩn quy định; thực hiện hoặc phối hợp thực hiện các xét nghiệm hàng loạt tại cộng đồng; thực hiện các kỹ thuật xét nghiệm lâm sàng và ứng dụng thành thạo những kỹ thuật mới trong công tác chuyên ngành,kiểm tra và giám sát thực hiện các quy định về sử dụng hoá chất, sinh phẩm chuyên dụng, các quy chế vô khuẩn và an toàn sinh học trong phòng xét nghiệm.

Đặc biệt, trong giai đoạn hiện nay, số lượng sinh viên tốt nghiệp ngành y nói chung và ngành Xé t nghiệm nói riêng vẫn chưa đáp ứng được nhu cầu nhân lực. Ngành vẫn còn thiếu hụt rất nhiều lao động mới có thể phục vụ nhu cầu hiện tại. Đây chính là cơ hội cho những sinh viên tốt nghiệp Xét nghiệm  học có cơ hội tìm được việc làm phù hợp chuyên ngành.

Thu nhập của Kỹ thuật viên xét nghiệm được xếp trong top cao trong danh sách những ngành kỹ thuật y học hiện đại. Nếu bạn thực sự có chuyên môn trong lĩnh vực này thì cơ hội thăng tiến cũng như mức thu nhập hấp dẫn là điều không hề xa vời.

Công việc nhẹ nhàng

Những kỹ thuật viên Xét nghiệm chủ yếu thực hiện công việc lấy mẫu bệnh phẩm và phân tích kết quả để định hướng chuẩn đoán cho bác sĩ. So với những công việc khác của khối ngành y dược thì công việc này nhẹ nhàng hơn rất nhiều.

Mức độ cạnh tranh thấp

Ngành kỹ thuật Xét nghiệm là ngành học có đặc thù riêng, hoàn toàn khác với những ngành khác như dược, y hoặc những công việc ngoài ngành Y – dược như kinh doanh hoặc công nghệ thông tin….Bên cạnh đó , thị trường làm việc hiện nay cầu nhiều hơn cung nên những sinh viên tốt nghiệp ngành kỹ thuật xét nghiệm hoàn toàn có thể tự tin khi tìm kiếm được một công việc với mức lương ổn định.

Rate this post

Gia Vũ