Ở TPHCM ngành Kỹ thuật Xét nghiệm Y học học trường nào?

Ở TPHCM ngành Kỹ thuật Xét nghiệm Y học học trường nào?

Ở TPHCM ngành Kỹ thuật Xét nghiệm Y học học trường nào? Để biết thêm các cơ sở đào tạo uy tín ngành Xét nghiệm Y học trên cả nước hiện nay bạn đọc hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây.

Ở TPHCM ngành Kỹ thuật Xét nghiệm Y học học trường nào?

Ngành Kỹ thuật Xét nghiệm Y học có cơ hội việc làm cao với mức lương ổn định nên ngày càng có nhiều những thí sinh quan tâm và lựa chọn theo học trong những năm gần đây. Để có thêm thông tin về những cơ sở đào tạo ngành này, hãy cùng tham khảo các Trường Đại học có đào tạo ngành Kỹ thuật Xét nghiệm Y học ở khu vực TPHCM như:

Trường Đại học Y Dược TPHCM

Trường Đại học Y Dược TPHCM là một trong những cơ sở đào tạo ngành Xét nghiệm Y học chất lượng. Nhà trường đã có nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực đào tạo và luôn đứng đầu cả nước về uy tín và chất lượng giảng dạy. Bởi vậy những thí sinh khi theo học tại đây sẽ được trang bị đầy đủ kiến thức, kỹ năng chuyên môn.

Chương trình đào tạo tại Trường Đại học Y Dược TPHCM được cập nhật thường xuyên với nội dung tiên tiến. Nhà trường còn chú trọng đến việc cung cấp đầy đủ trang thiết bị thực hành xét nghiệm và rèn luyện nhiều kỹ năng khác. Bên cạnh đó mạng lưới liên kết với những bệnh viện trọng khu vực giúp sinh viên có cơ hội được tham gia nhiều những hoạt động thực tế, thực tập trong môi trường tốt nhất.

Năm 2023, điểm trúng tuyển ngành Kỹ thuật Xét nghiệm Y học của Trường Đại học Y Dược TPHCM theo phương thức xét tuyển điểm thi tốt nghiệp THPT tổ hợp A00 và B00 là 24,59 điểm.

ky-thuat-xet-nghiem-y-hoc-hoc-o-dau
Hiện nay có nhiều các Trường Đại học đào tạo ngành Kỹ thuật Xét nghiệm Y học

Trường Đại học Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

Trường Đại học Y Khoa Phạm Ngọc Thạch là một đơn vị đào tạo có tiếng ở khu vực TPHCM.

Chương trình đào tạo của trường đạt chuẩn quốc tế cùng với sự hướng dẫn của nhiều chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực Y Dược.

Sinh viên học tập tại đây sẽ được đào tạo trong môi trường hiện đại, có đầy đủ tiện nghi, thoải mái. Nhiều nhà tuyển dụng đánh giá cao về năng lực làm việc của sinh viên tốt nghiệp ngành Xét nghiệm Y học tại trường.

Năm 2023, điểm trúng tuyển ngành Kỹ thuật Xét nghiệm Y học của Trường Đại học Y Khoa Phạm Ngọc Thạch đối với thí sinh ở trong thành phố HCM là 24,54 điểm và thí sinh ở ngoài thành phố là 24,47 điểm.

Trường Đại học Nguyễn Tất Thành

Trường Đại học Nguyễn Tất Thành là địa chỉ tin cậy được nhiều những thí sinh lựa chọn theo học.

Ưu điểm nổi bật trong đào tạo của Đại học Nguyễn Tất Thành bao gồm:

  • Đào tạo theo hình thức lý thuyết song song với thực hành nhằm mang đến nhiều nội dung mới, có ý nghĩa thực tiễn.
  • Đội ngũ giảng viên là người có kinh nghiệm nhiều năm trong giảng dạy, truyền thụ kiến thức chuyên môn tốt nhất cho sinh viên.
  • Nhà trường có liên kết với nhiều bệnh viện tạo cơ hội thực hành, rèn luyện kỹ năng cho sinh viên.

Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng

Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng thực hiện nội dung giảng dạy chuẩn quốc tế nên sinh viên sau khi tốt nghiệp ra trường sẽ có kiến thức chuyên sâu nhưng vẫn đảm bảo được kiến thức, kỹ năng để làm tốt công việc.

Sinh viên học tập tại Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng luôn được chú trọng đến thực hành, tạo cơ hội cọ xát và rèn luyện kỹ năng tốt nhất.

Năm 2023, điểm trúng tuyển ngành Kỹ thuật Xét nghiệm Y học của Trường Đại học Y Khoa Phạm Ngọc Thạch là 19 điểm.

ky-thuat-xet-nghiem-y-hoc-hoc-o-dau
Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn tuyển sinh và đào tạo ngành Kỹ thuật Xét nghiệm Y học

Bên cạnh hệ Đại học ngành Kỹ thuật Xét nghiệm Y học còn được một số các Trường Cao đẳng Y Dược đào tạo và tuyển sinh nhóm ngành này như:

Điểm chuẩn Đại học ngành Kỹ thuật Xét nghiệm Y học luôn ở mức cao nên việc trúng tuyển sẽ không dễ dàng với nhiều thí sinh có học lực ở mức trung bình. Đối với những thí sinh chưa đủ năng lực trúng tuyển vào các Trường Đại học thì việc chọn lựa học hệ Cao đẳng là điều phù hợp.

Trong số các trường đào tạo Xét nghiệm Y học tại TPHCM, Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn có phương thức xét tuyển đơn giản, mức học phí phù hợp được nhiều thí sinh lựa chọn theo học hiện nay.

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn đã có hơn 15 năm hình thành và phát triển trong lĩnh vực đào tạo.

Năm 2024, nhà trường tuyển sinh Cao đẳng Xét nghiệm Y học TPHCM theo phương thức xét học bạ với điều kiện thí sinh đỗ tốt nghiệp THPT.

Trong thời gian học tập tại đây sinh viên sẽ được học tập trong môi trường có đầy đủ cơ sở vật chất, dụng cụ, trang thiết bị phụ vụ cho công tác học tập. Song song với đó sinh viên sẽ được giảng dạy bởi giảng viên giàu kinh nghiệm, giúp nắm chắc kiến thức chuyên môn và kỹ năng nghề nghiệp.

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên sẽ được cấp bằng Cao đẳng chính quy từ đó có thể làm việc tại các cơ sở Y tế, phòng khám tư nhân hay tại những quốc gia đang thiếu hụt nguồn nhân lực ngành này. Sở hữu tấm bằng Cao đẳng sinh viên có thể tiếp tục học liên thông lên Đại học để nâng cao trình độ chuyên môn.

Số lượng sinh viên sau khi tốt nghiệp tại nhà trường kiếm được việc làm ổn định, mức thu nhập cao chiếm đến 98%.

Nếu thí sinh đáp ứng điều kiện tuyển sinh của trường có thể nhanh chóng chuẩn bị các giấy tờ hồ sơ để đăng ký xét tuyển theo đúng thời gian quy định.

Trên đây là thông tin chia sẻ Ở TPHCM ngành Kỹ thuật Xét nghiệm Y học học trường nào? Hy vọng từ đó thí sinh có thêm nhiều tìm hiểu và sẽ đưa ra lựa chọn được cơ sở đào tạo phù hợp nhất với năng lực và điều kiện kinh tế của gia đình.

5/5 - (2 bình chọn)

Mai