Nơi Học Hướng Dẫn Viên Du Lịch Ở Đà Nẵng Tốt Nhất Hiện Nay

Nơi Học Hướng Dẫn Viên Du Lịch Ở Đà Nẵng Tốt Nhất Hiện Nay

Hiện nay du lịch Đà Nẵng đang phát triển vượt bậc, lượng khách trong và cả ngoài nước đến với Đà Nẵng tăng cao sau mỗi năm. Cùng với sự phát triển đó, nhu cầu lao động để phục vụ cho ngành du lịch cũng tăng theo. Dưới đây chúng tôi xin chia sẻ với các bạn nơi học hướng dẫn viên du lịch ở Đà Nẵng tốt nhất hiện nay. Mời quý bạn đọc theo dõi!

Khái niệm hướng dẫn viên du lịch

hoc-huong-dan-vien-du-lich-o-da-nang
Khái niệm hướng dẫn viên du lịch

Hướng dẫn viên du lịch là người sử dụng ngôn ngữ đã lựa chọn để giới thiệu và giải thích cho du khách các di sản văn hóa cũng như thiên nhiên của một vùng cụ thể được các cơ quan liên quan công nhận. Đây là người thực hiện các điều khoản được ký kết trong hợp đồng cung ứng dịch vụ lữ hành, giúp doanh nghiệp lữ hành thu được lợi nhuận kinh tế và giúp du khách hiểu biết thêm về điểm đến (điểm tham quan) thông qua chuyến đi và bài giới thiệu.

Ngành hướng dẫn viên du lịch là gì?

Hướng dẫn viên du lịch là ngành học năng động, bao gồm quá trình quản lý và điều hành du lịch, chịu trách nhiệm phân công công việc cho các hướng dẫn viên du lịch; nhận thông tin để phối hợp với các bộ phận, cơ quan chức năng giải quyết những phát sinh, thiết kế các chương trình du lịch, sự kiện liên quan đến du lịch…

Ngành hướng dẫn viên du lịch học những gì?

Các bạn sinh viên sẽ được cung cấp kiến thức tổng quan về du lịch như: địa lý du lịch, văn hóa, khoa học quản lý, quản trị kinh doanh, tâm lý và tập quán của du khách trong nước và quốc tế, các kỹ năng nghiệp vụ về hướng dẫn du lịch, thiết kế tour, quản lý và điều hành tour, thiết kế và quản trị sự kiện du lịch.

Bên cạnh đó các bạn được trang bị các kỹ năng quản lý, điều hành và giám sát các nghiệp vụ cơ bản trong các đơn vị kinh doanh du lịch, tham gia điều chỉnh và thực hiện các chiến lược, dự án, kế hoạch sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp cũng như các chính sách tại các cơ quan quản lý nhà nước về du lịch, thực hiện các nghiên cứu độc lập có tính thực tiễn trong du lịch, tham gia nghiên cứu khoa học, giảng dạy về du lịch.

Nơi học hướng dẫn viên du lịch ở Đà Nẵng tốt nhất

hoc-huong-dan-vien-du-lich-o-da-nang
SIC – địa chỉ học hướng dẫn viên du lịch ở Đà Nẵng tốt nhất

Trường Cao đẳng quốc tế Sài Gòn là ngôi trường đào tạo cao đẳng du lịch uy tín dành cho các bạn sinh viên yêu thích ngành học này.

Với đội ngũ giảng viên lành nghề chất lượng, chi phí học tốt nhất tại Đà Nẵng, các bạn được đào tạo kiến thức cơ bản về tổng quan du lịch, tâm lý khách du lịch, kỹ năng giao tiếp, marketing du lịch, địa lý du lịch, lịch sử văn hóa… Học phân tích được về thị hiếu, nhu cầu khách hàng, tài nguyên du lịch, dịch vụ liên quan như lưu trú, ăn uống, vận chuyển, các dịch vụ bổ sung, cách bố trí các điểm tham quan trong chương trình du lịch sao cho phù hợp với tình hình thực tế về điều kiện tài chính, thời gian, thời tiết, sức khỏe của du khách.

Cơ hội nghề nghiệp sau ra trường

Sau khi ra trường các bạn có thể lựa chọn rất nhiều vị trí củng như cơ hội nghề nghiệp như:

  • Hướng dẫn viên du lịch, điều hành, thiết kế tour, tổ chức sự kiện, hội nghị.
  • Chuyên viên kinh doanh, phát triển các dịch vụ du lịch, khách sạn.
  • Giám đốc điều hành, tổ trưởng bộ phận,quản lý bộ phận lập kế hoạch, điều phối nhân sự.

Bên cạnh đó, các bạn có thể tham gia làm việc tại các đơn vị như:

  • Các doanh nghiệp, các công ty du lịch, lữ hành trên cả nước
  • Các khu du lịch, nghỉ dưỡng, các khu vui chơi, giải trí
  • Các công ty tổ chức sự kiện, truyền thông về du lịch
  • Các trung tâm xúc tiến về du lịch ở các sở, ban, ngành…

Mức lương của hướng dẫn viên du lịch

Thu nhập và mức lương sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau.  nếu bạn là hướng dẫn viên quốc tế sẽ có mức lưng nhỉnh hơn so với hướng dẫn viên nội địa vì tiêu chí tuyển dụng hướng dẫn viên quốc tế khó hơn, cần thành thạo ngoại ngữ cũng như có kinh nghiệm trong việc dẫn khách du lịch nước ngoài.

  • Hướng dẫn viên nội địa: mức lương cơ bản sẽ khoảng 4.000.000 – 6.000.000 VNĐ/tháng và mức thu nhập sẽ khoảng 10.000.000 – 25.000.000 VNĐ/tháng
  • Hướng dẫn viên quốc tế: mức lương cơ bản sẽ khoảng 5.000.000 – 7.000.000 VNĐ/tháng và mức thu nhập sẽ khoảng 10.000.000 – 30.000.000 VNĐ/tháng

Trên đây là thông tin về ngành và nơi học hướng dẫn viên du lịch ở Đà Nẵng tốt nhất, mong rằng hữu ích với các bạn. Và muốn trở thành một hướng dẫn viên du lịch giỏi, luôn cần học hỏi mỗi ngày để có thêm kiến thức cũng như các kỹ năng cần thiết. Chúc các bạn thành công!

Rate this post

hanhthuy