Tuyển sinh Cao đẳng Dược chính quy: Xét học bạ THPT

Tuyển sinh Cao đẳng Dược chính quy: Xét học bạ THPT

Thực hiện phương án tuyển sinh mới của Bộ GD&ĐT, nhằm tạo điều kiện cho những thí sinh có nguyện vọng theo học khối ngành Y dược, rất nhiều trường Cao đẳng Y Dược thực hiện tuyển sinh theo phương thức xét học bạ THPT.

Cách xét học bạ THPT vào hệ Cao đẳng Dược Sài Gòn

Nhằm đáp ứng  nhu cầu nguồn nhân lực ngành Y Dược, có rất nhiều cơ sở đào tạo hệ Cao đẳng Dược chính quy thực hiện tuyển sinh theo phương thức xét học bạ THPT. Đây là điều kiện thuận lợi để thí sinh có thể theo học những chuyên ngành y tế một cách dễ dàng hơn.

Là đơn vị chuyên đào tạo nhóm ngành Y dược, trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn là địa chỉ hàng đầu cho những thí sinh muốn theo học hệ Cao đẳng Dược. Trong mùa tuyển sinh 2018, nhà trường tiếp tục tuyển sinh và đào tạo hệ Cao đẳng chính quy khối ngành Y Dược.

Thực hiện theo phương án tuyển sinh của Bộ GD&ĐT, năm 2018, nhà trường thực hiện bỏ điểm sàn và tuyển thẳng những thí sinh tốt nghiệp THPT.

Với phương thức xét tuyển này thì chỉ cần đáp ứng được điều kiện đơn giản đó là đỗ tốt nghiệp THPT thí sinh đã có cơ hội để đăng ký trở thành sinh viên trong lĩnh vực ngành Dược.

Hệ đào tạo Cao đẳng Dược – học gì?

Theo chia sẻ của Chuyên gia giáo dục trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn, sinh viên khi theo học tại trường sẽ được trang bị những kiến thức và kỹ năng chuyên môn để có thể đảm nhận công việc trong lĩnh vực y tế.

Sinh sẽ được đào tạo cơ bản và chuyên sâu về dược học, khoa học công nghệ y dược hiện đại như sinh học phân tử, công nghệ nano, tin sinh học, động dược học…để có thể tiếp cận với những công nghệ của y học hiện đại.

Bên cạnh đó, sinh viên cũng được trang bị những kiến thức chuyên sâu về quá trình chuyển hóa thuốc trong cơ thể, các phản ứng bất lợi của thuốc, sự tương tác và ảnh hưởng giữa các loại thuốc, công thức phối hợp thuốc để tạo hiệu quả chữa bệnh tối ưu và an toàn cho người bệnh,…

Ngoài ra, sinh viên ngành Dược cũng được cung cấp đầy đủ kiến thức về các bệnh gây ra do thuốc, kiến thức chăm sóc dược lâm sàng, điều trị học và các chế độ dinh dưỡng trong điều trị… để sau khi hoàn thành chương trình đào tạo, học viên có khả năng thực hành vững vàng trong các lĩnh vực của dược học.

Tại sao nên học ngành Dược tại Cao đẳng Y Dược Sài Gòn?

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn là một trong những đơn vị đào tạo mũi nhọn chuyên ngành Dược hệ Cao đẳng.

Hiểu được nhu cầu tuyển dụng của thị trường hiện nay, nhà trường thiết kế chương trình học lý thuyết xen lẫn thực hành với 70% thời lượng chương trình là thực hành, không những giúp học viên nắm vững kiến thức chuyên môn mà còn được thực hành, cọ xát với công nghệ và thiết bị y học.Những học phần thú vị của học viên ngành dược có thể kể tới như kiểm nghiệm, bào chế thuốc, bảo quản thuốc và các dụng cụ y tế,…

Bên cạnh chương trình học chú trọng thực hành, những sinh viên của trường Cao đẳng Y dược Sài Gòn còn được đào tạo trong điều kiện cơ sở vật chất tốt, thiết bị thực hành đạt chuẩn theo quy định của Bộ Y tế.

Đặc biệt, để tạo điều kiện cho sinh viên cọ sát thực tế, nhà trường còn liên kết với các Bệnh viện, Công ty Dược,…để được thực hành thực tập nâng cao tay nghề. Là sự kết hợp của điều kiện dạy và học tốt, sinh viên tốt nghiệp Cao đẳng Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn có thể tự tin ứng tuyển vào bất kỳ đơn vị y tế, dược phẩm nào trên cả nước hoặc có thể đăng ký học liên thông đại học để nâng cao giá trị bằng cấp cũng kiến thức chuyên môn.

Rate this post

Gia Vũ