Những điều cần biết khi Liên thông Cao đẳng Dược trái ngành

Những điều cần biết khi Liên thông Cao đẳng Dược trái ngành

Đối với những thí sinh học hệ Trung cấp Y dược thì Liên thông Cao đẳng Dược là chọn lựa cần thiết, giúp bạn bổ sung kiến thức và kỹ năng chuyên môn để có thể đáp ứng nhu cầu chất lượng nguồn nhân lực. Để bạn có thể hiểu hơn về hệ học này, bài viết sẽ chia sẻ những điều cần biết khi học Liên thông Cao đẳng Dược trái ngành.

Tại sao cần học Liên thông Cao đẳng Dược?

Liên thông Cao đẳng Dược là hình thức đào tạo dành cho những đối tượng học viên đã có bằng tốt nghiệp Trung cấp Dược. Với hệ học này, học viên được sử dụng kết quả học tập đã có ở trình độ trung cấp để học tiếp lên trình độ cao hơn cùng ngành đào tạo.

Chương trình Liên thông Cao đẳng Dược tạo cơ hội cho người học được học nâng cao trình độ chuyên môn để phù hợp với nhu cầu của xã hội. Đây cũng là điều kiện tiên quyết để những học viên hoàn thành chương trình học Trung Cấp Y dược có thể gắn bó và làm việc trong lĩnh vực y tế.

Sau khi hoàn thành chương trình đào tạo , sinh viên sẽ được cấp bằng Cao đẳng Dược chính quy. Bên cạnh đó, việc làm sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Dược liên thông là rất rộng mở vì đây là ngành nghề đang có nhu cầu rất lớn.

Những điều thí sinh cần biết khi Liên thông Cao đẳng Dược trái ngành

Theo những chuyên gia giáo dục của trường Cao đẳng Dược TPHCM, hiện nay,học liên thông trái ngành được rất nhiều sinh viên mới tốt nghiệp Trung cấp mong muốn. Những học viên muốn học Liên thông Cao đẳng Dược cần nắm được những quy chế về hệ học này như sau:

Quy chế tuyển sinh Liên thông Cao đẳng Y Dược năm 2018

Đối tượng tuyển sinh là những học viên tốt nghiệp Trung cấp ở một ngành bất kỳ thuộc nhóm ngành sức khỏe như: Y sĩ Y học cổ truyền, Điều dưỡng đa khoa, Y sĩ đa khoa, Kỹ thuật Phục hình răng, Kỹ thuật Vật lý trị liệu – Phục hồi chức năng, Kỹ thuật Hình ảnh Y học, Hộ sinh…

Học viên theo học phải có chứng chỉ để chuyển đổi phù hợp với chuyên ngành cần thi. Với những trường hợ này , học viên sẽ học 3 tháng để được cung cấp chứng chỉ chuyển đổi. Sau khi có chứng chỉ chuyên đổi học viên sẽ có đủ điều kiện học liên thông theo ngành đã đăng ký.

Những quy định mới về Liên thông trái ngành năm 2018

Theo quy chế của Bộ GD&ĐT, đào tạo liên thông cho phép liên thông cùng khối ngành đào tạo đã được học trước đó. Bên cạnh đó, một số trường cũng cho phép liên thông cao đẳng trái ngành học. Tuy nhiên, phải học bổ sung thêm một số môn học và những điều kiện nhất định.

Theo thông tư mới, từ năm 2015, Bộ GD&ĐT đã  có một số chỉnh sửa và bổ sung mới, tạo điều kiện thuận lợi cho sinh viên hệ đào tạo liên thông cao đẳng, đại học. Cụ thể, sinh viên khi vừa tốt nghiệp hệ Cao đẳng, Trung cấp có thể liên thông Đại học ngay bao gồm cả liên thông trái ngành mà cần phải đợi sau 36 tháng kinh nghiệm làm việc trong ngành như trước nữa.

Theo đó, những sinh viên muốn được họcliên thông trái ngành với ngành mình đã học ở Cao đẳng, Trung cấp (với điều kiện là ngành đã học phải cùng khối ngành mà sinh viên muốn liên thông trái ngành) sẽ được học thêm kiến thức của những môn học thuộc chuyên ngành đăng ký liên thông trái ngành để đủ điều kiện tham gia thi tuyển sinh đầu vào.

Cụ thể là môn chuyên ngành và môn cơ sở ngành. Những học viên có nguyện vọng họcliên thông trái ngành sẽ khó khăn hơn đối với những bạn liên thông thông thường. Chính vì thế, bạn cần phải cân nhắc kỹ lưỡng xem có nên quyết định học liên thông trái ngành được không.

 

 

 

 

Rate this post

Gia Vũ