Tổng Hợp Những Câu Đố Dân Gian Hại Não Cực Hay

Tổng Hợp Những Câu Đố Dân Gian Hại Não Cực Hay

Bài viết tổng hợp những câu đố dân gian hại não cực hay dưới đây sẽ giúp bạn giải tỏa áp lực sau những giờ làm việc, học tập căng thẳng. Không chỉ vừa giải trí mà có thể rèn luyện tư duy nhanh nhạy. Hãy cũng theo dõi đừng bỏ lỡ nhé!

Những câu đố dân gian hại não ngắn cực hay và hài hước

do-dan-gian-hai-nao
Những câu đố dân gian hại não ngắn cực hay và hài hước

Tham khảo những câu đố dân gian hại não bên dưới để tạo ra bầu không khí náo nhiệt, mang lại tiếng cười sảng khoải!

Câu 1: Bỏ ngoài nướng trong, ăn ngoài bỏ trong là gì? Đáp án: Nướng bắp ngô.

Câu 2: Lịch nào dài nhất? Đáp án: Lịch sử.

Câu 3: Con gì ăn lửa với nước than? Đáp án: Đó là con tàu.

Câu 4: Con đường dài nhất là đường nào? Đáp án: Đường đời.

Câu 5: Cái gì đen khi bạn mua nó, đỏ khi dùng nó và xám xịt khi vứt nó đi? Đáp án: Than.

Câu 6: Con gì đập thì sống, không đập thì chết? Đáp án: Con tim.

Câu 7: Nắng ba năm tôi không bỏ bạn, mưa 1 ngày sao bạn lại bỏ tôi là cái gì? Đáp án: Đó là cái bóng của mình.

Câu 8: Cổ gì dài nhất? Đáp án: Cổ xưa.

Câu 9: Quần rộng nhất là quần gì? Đáp án: Quần đảo.

Câu 10: Núi nào mà bị chặt ra từng khúc? Đáp án: Núi Thái sơn.

Câu 11: Một ly thuỷ tinh đựng đầy nước, làm thế nào để lấy nước dưới đáy ly mà không đổ nước ra ngoài? Đáp án: Dùng ống hút.

Câu 12: Trên nhấp dưới giật là đang làm gì? Đáp án: Đó là đang câu cá.

Câu 13: Cái gì người mua biết, người bán biết, người xài không bao giờ biết? Đáp án: Quan tài.

Câu 14: Cơ quan quan trọng nhất của phụ nữ là gì ? Đáp án: Hội Liên Hiệp Phụ Nữ

Câu 15: 2 con vịt đi trước 2 con vịt, 2 con vịt đi sau 2 con vịt, 2 con vịt đi giữa 2 con vịt. Hỏi có mấy con vịt? Đáp án: 4 con.

Câu 16: Có 1 đàn chim đậu trên cành, người thợ săn bắn cái rằm. Hỏi chết mấy con? Đáp án: 15 con (Rằm là 15)

Câu 17: Xã đông nhất là xã nào? Đáp án: Xã hội.

Câu 18: Tay cầm cục thịt nắn nắn, tay vỗ mông là đang làm gì? Đáp án: Đó là bà mẹ đang cho con bú.

Câu 19: Càng chơi càng ra nước >> Đáp án câu đố vui hại não: Chơi cờ

Câu 20: Bà đó bả chết bả bay lên trời. Hỏi bà ấy chết năm bao nhiêu tuổi và tại sao bà ấy chết? Đáp án: 73 tuổi ( bả bay là bảy ba)

Đọc thêm: Tranh dân gian việt nam

Câu đố dân gian hại não đố mẹo

do-dan-gian-hai-nao
Câu đố dân gian hại não đố mẹo

Câu 1: Bốn chân chong chóng

Hai bụng kề nhau

Cắm giữa phao câu

Nghiến đi, nghiến lại

Hỏi là cái gì?

Đáp án: Cái cối xay.

Câu 2: Xiên xiên ba góc xéo cả ba

Ở dưới thiếu một miếng da

Phành ra ba góc da còn thiếu

Khép lại đôi bên thịt vẫn thừa

Hỏi là cái gì?

Đáp án: Cái quạt giấy.

Câu 3: Cắm vào run rẩy toàn thân

Rút ra nước chảy từ chân xuống sàn

Hỡi chàng công tử giàu sang

Cắm vào xin chớ vội vàng rút ra!

Hỏi là cái gì?

Đáp án: Cái tủ lạnh.

Câu 4: Trên bằng da, dưới bằng da

Đút vào thì ấm rút ra lạnh lùng

Hỏi là cái gì?

Đáp án: Găng tay bằng da.

Câu 5: Tôi đang nằm ở sau hè

Săm săm, anh tới anh đè tôi ra

Rồi anh miết liệt, miết la

Anh làm ướt hết người ta thế này

Hỏi là cái gì?

Đáp án: Là hòn đá mài dao.

Câu 6: Bây giờ sống cũng bằng không

Thôi rồi cái kiếp làm chồng, làm cha

Cho dù có sống tới già

Cho dù béo tốt cũng là công toi

Bây giờ pháo đã tịt ngòi

Gia tài còn lại… một vòi nước trong

Hỏi là con gì?

Đáp án: Con gà trống thiến.

Câu 7: Ôm em thật chắc vào lòng

Anh lần, anh gãi, em la long trời

Hỏi là cái gì?

Đáp án: Đàn ghi ta

Câu 8: Nếu chỉ có một que diêm, trong một ngày mùa đông giá rét, bạn bước vào căn phòng có một cây đèn, một bếp dầu, và một bếp củi, bạn thắp gì trước tiên? Đáp án: Que diêm

Câu 9: Cái gì dài như trái chuối, cầm 1 lúc thì nó chảy nước ra? Đáp án: Que kem.

Câu 10: Trên lông, dưới lông. Tối lồng làm một. Hỏi là gì? Đáp án: Đôi mắt.

Xem thêm: Tranh dân gian đông hồ

Trên đây là tổng hợp những câu đố dân gian hại não, đố mẹo cực hay có kèm đáp ăn. Hi vọng các bạn có những phút giây vui vẻ và có thêm nhiều kiến thức bổ ích. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết.

hanhthuy