Tốt nghiệp Văn bằng 2 cao đẳng Dược có được cấp bằng chính quy không?

Tốt nghiệp Văn bằng 2 cao đẳng Dược có được cấp bằng chính quy không?

Tốt nghiệp Văn bằng 2 cao đẳng Dược có được cấp bằng chính quy không? Câu hỏi này đang được rất nhiều thí sinh đặt ra. Để có câu trả lời chính xác thì các bạn hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây nhé.

Cùng với sự phát triển ngành Dược hiện nay trên thế giới thì có khá nhiều doanh nghiệp và tập đoàn nước ngoài lấn sang thị trường ngành Dược Việt Nam. Đây là cơ hội kéo theo sự phát triển của ngành Dược, trong đó có không ít các bạn thí sinh lựa chọn học chuyển đổi ngành Dược để mở rộng cơ hội việc làm trong tương lai.

Tốt nghiệp Văn bằng 2 Cao đẳng Dược được cấp bằng Cao đẳng chính quy
Tốt nghiệp Văn bằng 2 Cao đẳng Dược được cấp bằng Cao đẳng chính quy

Nhiều thí sinh đặt ra câu hỏi là Học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược có được cấp bằng Cao đẳng chính quy không. Theo đó, ban tư vấn tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch sẽ tư vấn để các bạn chủ động hơn trong thời gian học tập và làm việc của mình.

1. Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Dược năm 2022

Hiện tại, nhu cầu học chuyển đổi ngành Dược của nhiều thí sinh, Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch thông báo tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Dược áp dụng với tất cả các thí sinh tốt nghiệp Văn bằng 2 Trình độ Cao đẳng trở lên theo hình thức xét tuyển. Phương thức tuyển sinh này giúp các bạn được giảm tải áp lực thi cử, nếu đăng ký xét tuyển thì các bạn phải đáp ứng những điều kiện bên dưới đây nhé:

  • Đảm bảo có đủ sức khỏe tốt trong suốt thời gian theo học.
  • Không vi phạm pháp luật, không có tiền án tiền sự, và phải có lý lịch rõ ràng
  • Phải có ít nhất 1 văn bằng Cao đẳng hoặc Đại học trở lên.

Thời gian đào tạo văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược HCM thường sẽ được kéo dài thời gian từ 20 đến 24 tháng tùy thuộc vào từng nhóm đối tượng xét tuyển, như sau:

  • Thời gian đào tạo 20 tháng: Dành cho học viên có ít nhất 1 văn bằng cùng với nhóm ngành trước đó. 
  • Thời gian đào tạo 24 tháng: Dành cho học viên tốt nghiệp văn bằng 1 khác với nhóm ngành ở trước đó

Nếu trúng tuyển vào ngành học này thì các bạn có thể lựa chọn thời gian học Văn bằng 2 cao đẳng Dược phù hợp với điều kiện của bản thân như học vào tối các ngày trong tuần từ thứ 2 đến thứ 6 hoặc cả ngày thứ 7 và chủ nhật.

Trong thời gian đào tạo, sinh viên văn bằng 2 Cao đẳng Dược được bổ sung kiến thức về kiến thức cơ bản của ngành Dược và dược học cơ sở, trong đó còn có những kiến thức chuyên ngành, chính sách liên quan đến bảo vệ, chăm sóc và cải thiện sức khỏe con người trong phạm vi chuyên môn.

2. Tốt nghiệp văn bằng 2 Cao đẳng Dược có được cấp bằng chính quy không?

CÓ. Sinh viên sau khi hoàn thành xong chương trình đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng Dược TPHCM sẽ được cấp bằng Cao đẳng chính quy. Đây là quy định mới của Luật giáo dục nghề nghiệp áp dụng với tất cả các trường Cao đẳng, Đại học hiện nay. Một trong số các ngôi trường uy tín để các bạn lựa chọn là Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch. Ngôi trường đang hoạt động dưới sự chỉ đạo của Bộ lao động Thương binh và Xã Hội về khung chương trình giảng dạy, đồng thời được cấp bằng có giá trị sử dụng trên toàn quốc.

Học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược được cấp bằng chính quy
Học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược được cấp bằng chính quy

Sở hữu tấm bằng đó giúp thí sinh có thể tham dự mọi kỳ thi tuyển công chức, viên chức Y Tế của nhà nước. Ngoài ra có thể làm việc tại các cơ sở y tế, bệnh viện nước ngoài với vị trí tương ứng. Bởi vậy, các bạn sẽ không phải lo lắng về cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp nhóm ngành Y Dược này.

Với chương trình đào tạo đúng chuẩn của Bộ do trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch nâng cao sẽ giúp các bạn có đủ năng lực, tay nghề để phát huy công việc sau này. Đó là lý do mà sinh viên của trường luôn được nhà tuyển dụng săn đón về làm việc, các bạn sẽ có cơ hội lựa chọn môi trường với chế độ hấp dẫn.

Việc học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược hiện nay đang được rất nhiều các bạn thí sinh quan tâm, thytkontum.edu.vn hi vọng sẽ hữu ích với tất cả các bạn đọc. Đừng quên theo dõi bài viết tiếp theo để cập nhật thông tin liên quan khác nhé. Chúc các bạn thành công và có sức khỏe theo học ngôi trường này.

Rate this post

Hằng