Danh sách các trường Cao đẳng nghề ở TPHCM

Danh sách các trường Cao đẳng nghề ở TPHCM

Theo học các trường Cao đẳng nghề đối với những bạn không thể thi đỗ Cao đẳng- Đại học chính quy là một sự lựa chọn rất khả dĩ. Học Cao đẳng nghề cũng đem lại những lợi ích khá lớn cho người học. Ở TP. Hồ Chí Minh, các trường Cao đẳng nghề rất nhiều, các bạn trẻ trên địa bàn thành phố theo học cũng rất đông. Bài viết này xin giới thiệu  cho quý độc giả danh sách các trường Cao đẳng nghề ở TPHCM đào tạo chất  lượng, uy tín nhất.

1. Học Cao đẳng nghề đem lại những lợi ích gì?

Học Cao đẳng nghề hiện nay được đông đảo các bạn trẻ lựa chọn. Việc học Cao đẳng nghề không đào tạo đặt nặng về lý thuyết như bậc Đại học . Các học viên theo học được chú trọng vào kỹ năng thực hành, học viên sẽ được  cầm tay chỉ việc đàng hoàng.

Các trường Cao đẳng nghề hiện nay liên kết với rất nhiều các Công ty, Doanh nghiệp có nhu cầu đòi hỏi nguồn lao động chất lượng cao. Các trường Cao đẳng nghề theo rất sát đối với nhu cầu đòi hỏi của Doanh nghiệp. Vi vậy các học viên nếu như nắm chắc tay nghề được giới thiệu việc làm liên tục.

Có một thực tế khá mâu thuẫn. đa phần các sinh viên Đại học, Cao đẳng chính quy khi ra trường khi đi làm thường phải được các đơn vị đào tạo lại. Trong khi đó các học viên trường nghề  đã được thực hành với nghề liên tục từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường.  Họ không tốn nhiều thời gian để vào guồng với công việc ngay lập tức.

2. Danh sách các trường Cao đẳng nghề ở TPHCM đào tạo chất lượng nhất hiện nay

  • Trường Cao đẳng nghề Viễn Đông

Trường  Cao đẳng Viễn Đông là trường Cao đẳng dạy nghề theo hình thức công lập ở TP. Hồ Chí Minh. Trường trực thuộc sự quản lý chính của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Nhà trường chuyên đào tạo những chuyên ngành Kỹ thuật, đa phần đào tạo tay nghề cho sinh viên. Bên cạnh đó cũng có những chuyên ngành đào tạo bổ trợ.

Xem thêm: >>> Thông tin tuyển sinh Trường cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

Trường  Cao đẳng Viễn Đông

Những chuyên ngành kỹ thuật bao gồm: Chuyên ngành: Cơ khí Ôtô; Sửa chữa Ôtô; Tư vấn bán hàng và bảo hiểm Ôtô; Quản trị vận tải  Ôtô. Chuyên ngành: Điện công trình và máy điện; Điện dân dụng, điện lạnh;Cơ điện tử & cảm biến; Điện tử. Chuyên ngành: Xây dựng dân dụng; Xây dựng cầu đường. Chuyên ngành Cơ khí chế tạo, hàn.

Các chuyên ngành bổ trợ gồm: Công nghệ thông tin, Quản trị nhà hàng- Khách sạn, Quản trị Dịch vụ và Lữ hành, Điều dưỡng, Kế toán…

Năm 2019, nhà trường  tuyển sinh đối với những học sinh có bằng tốt nghiệp THPT hoặc giấy xác nhận tốt nghiệp THPT tương đương.

  • Trường Cao đẳng nghề Cao thắng

Trường Cao đẳng nghề Cao thắng, một  trường chuyên đào tạo Cao đẳng nghề có tiếng ở Sài Gòn. Hiện nay, trường đào tạo những chuyên ngành kỹ thuật chủ yếu như: Chuyên ngành CNKT Điện công nghiệp, Chuyên ngành CNKT  Viễn thông và mạng máy tính, Công nghệ Kỹ thuật Cơ khí- Ô tô,  Ngành Công nghệ thông tin với 2 chuyên ngành Công nghệ phần mềm và ngành mạng máy tính, Chuyên ngành Công nghệ Kỹ thuật nhiệt, Công nghệ kỹ thuật Cơ điện tử, Công nghệ kỹ thuật điều khiển và tự động hóa.

Trường Cao đẳng nghề Cao thắng

Năm 2019, nhà trường tiến hành tuyển sinh  đối với những thí sinh tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia,  Đạt được mức điểm tối thiểu bằng mức điểm quy định đầu vào của Bộ Giáo dục quy định.

  • Trường Cao đẳng Kinh tế- Kỹ thuật Công nghệ TP. Hồ Chí Minh

Hiện nay nhà trường có đến 12 chuyên ngành đào tạo gồm: Công nghệ thông tin, Kế toán Tài chính- Ngân hàng, Công nghệ Kỹ thuật Cơ khí, Công nghệ Kỹ thuật Cơ điện tử, Công nghệ Kỹ thuật Điện. Công nghệ Kỹ thuật Điện tử, Truyền thông, Tiếng Anh chuyên ngành, Công nghệ thông tin, Công nghệ kỹ thuật điều khiển và tự động hóa, An toàn thông tin.

Trường Cao đẳng Kinh tế- Kỹ thuật TP. Hồ Chí Minh đào tạo cả  Cao đẳng nghề lẫn Cao đẳng chính quy.

Cao đẳng Kinh tế- Kỹ thuật TP. Hồ Chí Minh

Năm 2019 nhà trường xét tuyển các thí sinh theo 2 hình thức:

Hình thức 1: Xét tuyển bằng kết quả thi THPT quốc gia (40% tổng chỉ tiêu) Thí sinh phải xét tuyển theo hình thức này cần đáp ứng được đầy đủ các yêu cầu theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo đề ra. Hình thức 2: Xét tuyển bằng học bạ THPT (60% tổng chỉ tiêu) Thí sinh đã tốt nghiệp THPT Có hạnh kiểm khá trở lên Nhà trường sẽ căn cứ vào điểm trung bình của điểm học kì 1, học kì 2 năm lớp 12 tương ứng với tổ hợp môn để xét tuyển

Hình thức 2: Xét tuyển bằng học bạ THPT (60% tổng chỉ tiêu) Thí sinh đã tốt nghiệp THPT Có hạnh kiểm khá trở lên Nhà trường sẽ căn cứ vào điểm trung bình của điểm học kì 1, học kì 2 năm lớp 12 tương ứng với tổ hợp môn để xét tuyển.

Trên đây là thông tin về 3 trường Cao đẳng nghề ở TPHCM mà theo chúng tôi  đánh giá là những trường đào tạo nghề chất lượng, uy tín trong địa bàn thành phố./

Rate this post

Gia Vũ