Đôi nét về trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

Đôi nét về trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch là một trong những ngôi trường sở hữu chất lượng đào tạo Y Dược khá ấn tượng, được Bộ Y tế đánh giá cao. Dưới đây là bài viết đánh giá, phân tích đôi nét về nhà trường. 

Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch – cái nôi đào tạo Y Dược hàng đầu Việt Nam

Trải qua gần 15 năm hình thành và phát triển, trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch dần trở thành cái nôi đào tạo y Dược hàng đầu Việt Nam, được nhiều người đánh giá cao. Tuy khá trẻ nhưng nhà trường lại năng nổ và tràn đầy nhiệt huyết. Trong suốt quãng thời gian qua, nhà trường đã gây dựng thương hiệu và dần quảng bá hình ảnh của mình tới đông đảo các bạn trẻ trên cả nước. 

Sứ mệnh “học đi đôi với hành”

Sứ mệnh, mục tiêu hàng đầu của trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch đó chính là “học đi đôi với hành”. Các em sẽ được đào tạo thực hành khá chất lượng chứ không chỉ học lý thuyết “suông”. Chính những điều này sẽ giúp các em sinh viên tránh bỡ ngỡ ngay sau khi ra trường. 

Chưa dừng lại ở đó, nhà trường cũng tiến hành đổi mới, áp dụng những phương giảng dạy mới nhất giúp các em sinh viên có thể cập nhật, đổi mới các kiến thức Y Dược một cách tốt nhất. Các em sẽ dần làm quen, bắt nhịp với sự phát triển của nền Y học hiện đại. Cơ hội việc làm của các em sẽ trở nên lý tưởng hơn, các em sẽ tự tin hơn sau khi ra trường bởi nhà trường đẩy mạnh hợp tác, liên kết với khá nhiều cơ sở y tế, bệnh viện từ Trung ương đến địa phương. 

Chưa hết, đội ngũ giảng viên của nhà trường đều là những người rất giàu kinh nghiệm, sẵn sàng “hy sinh hết mình” để có thể truyền lửa tốt nhất tới các em sinh viên thân yêu. Đáng chú ý, đội ngũ thầy cô ở đây đều là những y sĩ, dược sĩ, bác sĩ, tiến sĩ,… tài ba lỗi lạc, sở hữu nhiều kinh nghiệm lâu năm tại các bệnh viện. Vì vậy, các sinh viên hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng giảng dạy của nhà trường. 

Đôi nét về trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch
Các nữ sinh viên trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch khá xinh đẹp và thùy mị.

Không gặp khó khăn về vấn đề đầu vào, đầu ra

Chỉ cần tốt nghiệp THPT, các em sẽ có cơ hội lớn để theo học tại trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch. Nhà trường không quá đặt nặng vấn đề thành tích thi cử tại kỳ thi THPT Quốc gia. Chính điều này đã giúp các em sinh viên “kém may mắn” tại kỳ thi Đại học hay các em chưa sở hữu lực học tốt có thể gắn bó lâu dài với ngành Y Dược. 

Mọi công dân trên đất nước hình chữ S trải dài từ Bắc tới Nam đều có cơ hội được học tập tại nhà trường. Không phân biệt đẳng cấp, giới tính, tuổi tác, dân tộc hay tôn giáo,… tất cả các bạn đều có cơ hội theo học tại trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch. 

Theo thống kê từ nhiều nguồn tin uy tín, tỷ lệ sinh viên ra trường làm đúng chuyên ngành của trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch lên đến 97%, đây là con số khá khủng mà không phải trường nào cũng có được. Đáng chú ý, nhà trường cam kết sẽ hoàn trả lại 100% học phí đối với các em sinh viên không thể làm đúng chuyên ngành sau khi ra trường. 

Học phí của nhà trường khá rẻ

Được biết, học phí của trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch không hề đắt, hoàn toàn phù hợp với túi tiền của các em sinh viên. Học phí ngành Dược học, Điều dưỡng cũng chỉ là 800.000 đồng/tháng. Trong khi đó, học phí ngành Y sĩ Y học cổ truyền thậm chí còn rẻ hơn khá nhiều. Rõ ràng, đây là mức học phí không hề đắt và hoàn toàn phù hợp với hoàn cảnh kinh tế và điều kiện của các em sinh viên. 

Chưa dừng lại ở đó, nhà trường còn có những chính sách ưu đãi về học phí, học bổng vô cùng đắc lực nhằm giúp đỡ các em sinh viên một cách tốt nhất. Các chính sách học bổng sẽ giúp các em sinh viên khá giỏi phấn đấu, nỗ lực nhiều hơn nữa trong học tập. Các chính sách miễn giảm học phí sẽ giúp các em sinh viên có hoàn cảnh khó khăn cố gắng phấn đấu vươn lên nhiều hơn nữa. 

Đến với trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch, các sinh viên sẽ có cơ hội lớn để học một trong các ngành như Y học cổ truyền, Điều dưỡng hay Dược học. Ngoài ra, nhà trường cũng đào tạo liên thông và văn bằng 2 các ngành Cao đẳng Y Dược. Các em có quyền mơ về thanh xuân sáng lạn khi đến với trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch. 

Bên cạnh đó, việc áp dụng mô hình học tập theo hình thức tín chỉ của nhà trường sẽ giúp các sinh viên chủ động và thoải mái hơn trong công việc học tập của chính mình. Các em sẽ có những kế hoạch đăng ký học tập cụ thể và chi tiết để cân đối giữa giờ học và giờ nghỉ ngơi hay đi làm thêm. 

Đôi nét về trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch
Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch – bến đỗ lý tưởng dành cho các bạn sinh viên đam mê Y Dược.

Các trang thiết bị, cơ sở vật chất siêu hiện đại 

Hệ thống cơ sở vật chất, các trang thiết bị của trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch là khá chất lượng và hiện đại. Nhà trường tích cực xây dựng, đẩy mạnh và đổi mới các trang thiết bị, hệ thống phòng học nhằm đáp ứng nhu cầu học tập của các em sinh viên. Sở hữu hệ thống máy chiếu, máy tính, phòng học vô cùng chất lượng khiến ai ai cũng muốn theo học tại trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch. 

Bên cạnh đó, hệ thống thư viện và cảnh quan trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch cũng khá lãng mạn và nên thơ, phù hợp với các bạn trẻ thích “bay bổng”. Kiến thức Y Dược cũng như các môn khoa học tự nhiên của các em sẽ trở nên lý tưởng hơn khi đến với nhà trường. Hệ thống đầu sách của nhà trường gồm hầu hết là những loại sách về Y Dược khiến các em được trau dồi nhiều hơn các kiến thức về Y Dược. 

Ngoài ra, việc xây dựng hệ thống bệnh viện trong trường học cũng sẽ giúp các em sinh viên được nâng cao tay nghề và trình độ chuyên môn của mình nhiều hơn khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Bên cạnh các kiến thức lý thuyết thì các em sẽ được đào tạo thực hành cực chất để có thể tự tin xin việc ngay sau khi ra trường. Các em sẽ được nhà tuyển dụng đánh giá cao. 

Tốt nghiệp trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch, các bạn sinh viên có thể tự tin xin việc tại các bệnh viện, cơ sở y tế từ Trung ương đến địa phương. Học tập tại nhà trường, các em sinh viên sẽ có nhiều cơ hội để trở thành các Y sĩ, Dược sĩ, Bác sĩ đầy tài năng trong tương lai. 

Nhà trường tiến hành liên kết, hợp tác với khá nhiều doanh nghiệp, tập đoàn nước ngoài nhằm tạo điều kiện tối đa cho sự phát triển của các em sinh viên. Không chỉ làm việc tại Việt Nam, sau khi ra trường các em sinh viên có thể làm việc tại các quốc gia có nền y học phát triển như Australia, Nga, Tây Ban Nha, Pháp, Anh, Ý, Mỹ, Đức, Bồ Đào Nha, Canada, Hàn Quốc, Nhật Bản,… Làm việc tại nước ngoài, các em sẽ dần được hấp thụ, truyền bá những điều tinh túy nhất về Y Dược. 

Hồ sơ, giấy tờ cụ thể để theo học trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch

Để có thể theo học tại trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch, các bạn trẻ cần chuẩn bị một bộ hồ sơ với những giấy tờ như sau: 

– 02 bản sao công chứng bằng tốt nghiệp THPT hoặc BTVH cấp 3 (thí sinh đã tốt nghiệp từ năm 2018 về trở về trước);

– 01 phong bì dán sẵn tem thư, trên phong bì có ghi rõ: Họ tên + địa chỉ + số điện thoại của thí sinh, hoặc người nhà thí sinh;  

– 01 bản sao giấy khai sinh có công chứng; 

– Giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời (đối với những thí sinh tốt nghiệp năm 2019); 

– 01 phiếu ĐKXT năm 2019 theo mẫu đã được quy định; 

– 02 Bản sao photo công chứng học bạ cấp 3; 

– 04 ảnh 3×4 phía sau có ghi họ tên, ngày tháng năm sinh, quê quán phía sau ảnh; 

– Những giấy tờ ưu tiên khác kèm theo (nếu có).

Trên đây là bài viết về trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch theo những góc nhìn khách quan của tác giả. Các bạn cũng có thể chọn Cao đẳng Y Dược Hà Nội nếu yêu mến ngôi trường này. Chúc các bạn may mắn và thành công. 

Gia Vũ