Tuyển sinh Cao đẳng Kỹ thuật Phục hồi Chức năng năm 2022 không áp dụng điểm chuẩn

Tuyển sinh Cao đẳng Kỹ thuật Phục hồi Chức năng năm 2022 không áp dụng điểm chuẩn

Ngành Kỹ thuật Phục hồi Chức năng ra đời có ý nghĩa quan trọng với Y học hiện nay. Nhằm giúp cho bệnh nhân phục hồi chức năng nhanh chóng sau thời gian điều trị và ngăn ngừa biến chứng nguy hiểm, đến nay ngành học càng khẳng định được vị thế quan trọng. Tìm hiểu chương trình Tuyển sinh Cao đẳng Kỹ thuật Phục hồi Chức năng trong bài viết dưới đây nhé.

Tìm hiểu khái niệm ngành Phục hồi Chức năng

Ngành kỹ thuật Phục hồi chức năng chuyên về phương pháp điều trị, phục hồi bệnh tật cho người bệnh bằng những tác động vật lý nhằm khôi phục chức năng vốn có trong cơ thể. Người bệnh từ đó sẽ được trả lại chức năng vốn có trong cơ quan cơ thể và giúp người bệnh tái hòa nhập cộng đồng, tự do tham gia hoạt động, phong trào đoàn thể và bình đẳng mối quan hệ gia đình…

Tuyển sinh Cao đẳng Kỹ thuật Phục hồi Chức năng năm 2022 không áp dụng điểm chuẩn
Tuyển sinh Cao đẳng Kỹ thuật Phục hồi Chức năng năm 2022 không áp dụng điểm chuẩn

Theo đó, với phương pháp điều trị của ngành Kỹ thuật Phục hồi Chức năng giúp khắc phục được nhược điểm dùng thuốc, có tác dụng hiệu quả, an toàn với sức khỏe. Tuy nhiên, quá trình phục hồi, chăm sóc sức khỏe lâu dài cho người bệnh đòi hỏi có sự kiên nhẫn ở người bệnh và người chăm sóc.

Mục tiêu đào tạo Cao đẳng Kỹ thuật Phục hồi Chức năng

Hiện nay, Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch được Bộ lao động và Xã hội giao chỉ tiêu tuyển sinh Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch với mục tiêu đạt được về mọi yếu tố thái độ, kỹ năng và kiến thức.

 • Về thái độ: Sinh viên kỹ thuật viên Phục hồi chức năng sẽ được bồi dưỡng về phẩm chất, đạo đức ngành Y với đức tính trung thực, khiêm tốn, thật thà, khách quan và có thái độ nghiêm túc trong công việc, đặc biệt là phải tận tâm với nghề trong việc thực hiện sứ mệnh chăm sóc sức khỏe cho con người.
 • Về kiến thức: Ngành Cao đẳng Kỹ thuật Phục hồi chức năng trang bị cho sinh viên đầy đủ kiến thức về sức khỏe, kỹ năng chuyên môn ngành nghề, đồng thời tìm hiểu về pháp luật và chính sách pháp luật liên quan. Từ đó giúp bạn có khả năng làm việc độc lập, đồng thời sẽ giải quyết các vấn đề trong phạm vi của mình.
 • Về kỹ năng: Các bạn sinh viên khi học ở trường sẽ được trau dồi thêm kỹ năng nghiệp vụ cần thiết bao gồm: việc sử dụng máy móc, trang thiết bị y tế, khám bệnh, đồng thời lập kế hoạch, mục tiêu nhờ vào phương pháp phục hồi chức năng với người bệnh. Nhà trường còn luôn tạo điều kiện để các bạn có cơ hội thực hành kỹ năng làm việc nhóm nhằm phối hợp các đồng nghiệp trong việc chữa bệnh nên việc đào tạo kỹ năng tin học, tiếng anh đều là những công cụ hữu ích cho sinh viên đáp ứng tốt yêu cầu công việc trong tình hình mới.

Học Cao đẳng Kỹ thuật Phục hồi Chức năng ra làm gì?

Nhiều bạn thí sinh khi tìm hiểu về thông tin tuyển sinh Cao đẳng Kỹ thuật Phục hồi chức năng thì còn phải nắm được cơ hội việc làm, công việc cụ thể. Điều đó giúp bạn có tâm lý tốt và tìm hiểu công việc phù hợp với bản thân mình:

 • Các khoa Phục hồi chức năng tại bệnh viện: Đa số các bệnh viện từ tuyến Trung Ương đến địa phương, cơ sở y tế trong và ngoài nước đều có khoa Phục hồi Chức năng, do vậy bạn hoàn toàn có thể ứng tuyển vào vị trí này.
 • Tổ chức phi chính phủ: Những dự án chăm sóc sức khỏe cho người tàn tật, người già hiện nay có nhu cầu tuyển dụng nhân lực rất cao…Theo đó bạn còn được hưởng mức lương cực kỳ hấp dẫn lên đến hàng ngàn đô la do tổ chức phi chính phủ chi trả.
 • Làm việc tại các trường ĐH, CĐ Y: Tốt nghiệp Cao đẳng Kỹ thuật Phục hồi chức năng sẽ giúp bạn trở thành giảng viên giảng dạy với chuyên ngành này tại các cơ sở đào tạo Y Dược.
 • Các trung tâm trị liệu Phục hồi chức năng: Các bệnh viện, trung tâm Phục hồi Chức năng hiện nay ngày càng mọc lên nhiều, do vậy sẽ trở thành “mảnh đất” màu mỡ với các bạn sinh viên sau khi tốt nghiệp.

Tuyển sinh Cao đẳng Kỹ thuật Phục hồi Chức năng năm 2022

Ngành Y Dược nói chung hiện nay đang bước vào giai đoạn thiếu hụt nguồn nhân lực nghiêm trọng do nhiều yếu tố khác nhau. Do vậy để đáp ứng được điều đó thì Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch thông báo tuyển sinh Cao đẳng Kỹ thuật Phục hồi chức năng 2022 bằng phương án xét học bạ. Theo đó, các bạn cần đáp ứng những điều kiện cụ thể dưới đây:

 • Thí sinh đã tốt nghiệp THPT
 • Thí sinh có lý lịch trong sạch, không có tiền án, tiền sự hay vi phạm pháp luật.
 • Có sức khỏe tốt đáp ứng việc học
 • Là công dân Việt Nam, không phân biệt tôn giáo, vùng miền

Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch hiện nay tuyển sinh Cao đẳng kỹ thuật Phục hồi chức năng liên tục, chỉ cần các thí sinh đáp ứng mọi yêu cầu trên.

Tuyển sinh Cao đẳng Kỹ thuật Phục hồi Chức năng năm 2022
Tuyển sinh Cao đẳng Kỹ thuật Phục hồi Chức năng năm 2022

Thời gian đào tạo Cao đẳng Kỹ thuật Phục hồi chức năng kéo dài trong 3 năm. Sinh viên được trau dồi về lý thuyết, thực hành tại trường, được thực tập tại bệnh viện giúp tay nghề vững vàng.

Năm 2022, Nhà trường áp dụng mức học phí Cao đẳng Kỹ thuật Phục hồi chức năng năm là 1.100.000 đồng/ tháng; 5.500.000 đồng/ học kì.

Ngoài ra, năm nay trường còn có chính sách miễn giảm dành cho những thí sinh thuộc diện gia đình chính sách, hộ nghèo, con em thương binh liệt sĩ theo tình hình thực tế.

Thông tin bài viết trên đây nhằm giúp bạn tìm hiểu về chương trình tuyển sinh Cao đẳng Kỹ thuật Phục hồi Chức năng năm 2022. Đây sẽ là hành trang giúp các bạn tìm hiểu thông tin cụ thể để đăng ký ngành học yêu thích. Chúc bạn thành công!

 

Rate this post

Hằng