Những bộ phim học đường Trung Quốc hay nhất

Những bộ phim học đường luôn là những bộ phim luôn được các bạn tuổi teen cũng như giới trẻ yêu thích. Sau đây là 3 bộ phim học đường trung Quốc được giới trẻ cuồng mộ.

Phim học đường được yêu thích nhất

Phim học đường “Điều tuyệt vời nhất của chúng ta”

Đây là một cuốn tiểu thuyết của tác giả Bát Nguyệt Trường An đã được chuyển thể thành một bộ phim học đường mang hơi thở của tuổi thanh xuân tràn trề sức sống của những cô cậu học trò trung học hồn nhiên, vô tư, khao khát ước mơ vươn tới bầu trời tương lai rộng lớn.

Câu chuyện kể về những kỷ niệm trải qua của những người bạn trẻ khi họ vẫn đang ở thời học sinh. Họ cùng nhau vui chơi, cùng nhau trải qua với biết bao nhiêu vui buồn kỉ niệm tuổi trẻ. Những năm cấp ba trôi qua chóng vánh, giờ đây mọi thứ chỉ còn lại là kí ức, là tuổi thanh xuân đã trôi qua theo thời gian thật nhanh chóng. Để đôi khi muốn quay trở lại nhưng không bao giờ có thể được nữa. Bởi lẽ “dù chạy thế nào cũng không thắng được Thanh Xuân”.

Bộ phim bao gồm 24 tập với sự góp mặt của dàn diễn viên trẻ tuổi như Lưu Hạo Nhiên (vai Dư Hoài), Đàm Tùng Vận (vai Cảnh Cảnh),… là những gương mặt tuy mới nhưng hứa hẹn có tiềm năng sẽ phát triển trong làng điện ảnh Hoa ngữ sắp tới.

Phim học đường “Cô gái năm ấy chúng ta cùng theo đuổi”

Phim học đường được yêu thích nhất

“Tuổi thanh xuân giống như một cơn mưa rào, dù cho bạn từng bị cảm lạnh vì tắm mưa, bạn vẫn muốn được đắm mình trong cơn mưa ấy lần nữa”. Một bộ phim với tất cả tâm huyết cũng như trải nghiệm của chính tác giả Cửu Bá Đao là một câu chuyện học đường với lứa tuổi học trò biết bao ngô nghê, bồng bột mà vô tư biết mấy.

Bộ phim kể về câu chuyện của một nhóm học trò chơi rất thân với nhau gồm Kha Cảnh Đằng, Lão Tào, Bột Khởi, Cai Biên và A Hòa cùng thích cô bạn xinh xắn mà học giỏi nhất lớp tên Thẩm Giai Nghi. Tiếp theo là những chuyện tình tuổi học trò vừa thân thiết lại mang phần mập mờ của Kha Cảnh Đằng và Thẩm Giai Nghi. Tuy nhiên, những năm tháng học trò cứ trôi đi lặng lẽ vậy, cho đến khi trưởng thành, họ lại có những hướng đi và quyết định tương lai riêng…

Những vết mực thời gian vẫn hằn lên tấm áo trắng ngày nào như kéo lại một thời học trò vô tư biết mấy. Để rồi thanh xuân trôi đi là những tiếc nuối nhưng vẫn mang bao phần ý nghĩa. “Cô gái năm ấy chúng ta cùng theo đuổi” dường như đã tái hiện lại được đầy đủ những mối tình tuổi học trò vô tư ấy.

>>> Tham khảo ngay: Thông tin tuyển sinh Cao Đẳng Tiếng Trung để tìm kiếm cơ hội việc làm trong ngành Ngoại Ngữ.

Phim học đường “Hóa ra anh vẫn ở đây”

Phim học đường được yêu thích nhất

Thêm một tác phẩm được chuyển thể từ cuốn tiểu thuyết cùng tên của Tân Di Ổ cùng với cặp đôi màn ảnh Ngô Diệc Phàm – Lưu Diệc Phi trong vai nam nữ chính Trình Tranh – Tô Vận Cẩm đã thu hút lượng chờ đợi cũng như lượng xem của khán giả ngay từ khi phim mới được chuẩn bị quay và phát sóng.

“Hóa ra anh vẫn ở đây” là một bộ phim học đường kể về một mối tình thanh xuân đầy trắc trở của Trình Tranh và Tô Vận Cẩm. Họ đã trải qua mối tình này từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường đến khi trưởng thành. Tình yêu đó trải qua những nhiệt huyết, bồng bột, nông nổi của tuổi trẻ và cũng không tránh khỏi những chịu đựng của tổn thương đem lại. Và cuối cùng những người yêu thương nhau lại vẫn có thể quay về với nhau.

Nguồn: caodangyduocyersin.edu.vn tổng hợp