Du học vừa học vừa làm ở đâu là tốt nhất cho sinh viên Việt Nam?

Du học vừa học vừa làm ở đâu là tốt nhất cho sinh viên Việt Nam?

Hiện nay có rất nhiều bạn trẻ lựa chọn cho mình hình thức du học vừa học vừa làm. Nhưng du học theo kiểu vừa học vừa làm ở đất nước nào tốt nhất là vấn đề được đặt ra? Để có lựa chọn phù hợp và tốt nhất cho bản thân mình, mời các bạn cùng tham khảo bài viết sau đây nhé.

1. Hình thức du học vừa học vừa làm là gì? 

Du học là một quá trình đầu tư thời gian, tiền bạc và công sức để đi học ở một nước khác nước hiện tại mà mình đang sống. Với mục đích bổ sung thêm kiến thức hiện đại, ngành nghề, môi trường đào tạo mà trường lớp trong nước còn thiếu hoặc yếu kém.

Ban-biet-gi-ve-hinh-thuc-vua-hoc-vua-lam

Bạn biết gì về hình thức vừa học vừa làm?

Tuy nhiên, không phải ai cũng có điều kiện để đi du học, nhiều bạn trẻ đã thực hiện ước mơ của mình bằng hình thức vừa học vừa làm để kiếm thêm thu nhập trang trải cuộc sống và đóng học phí. Bên cạnh đó, làm thêm khi đi du học là một hình thức để du học sinh hòa nhập, thích nghi cuộc sống tại đất nước mới, nâng cao khả năng ngôn ngữ và giao lưu mở rộng các mối quan hệ trên nước bạn.

Bạn cũng có thể tham khảo 5 quốc gia khu vực châu Âu có chính sách học phí tốt. Đây cũng là một gợi ý lựa chọn địa điểm du học phù hợp nhất.

2. Nên lựa chọn du học vừa học vừa làm ở đất nước nào?

Hiện nay trên thế giới có rất nhiều quốc gia phát triển có chế độ đãi ngộ tốt để bạn có thể lựa chọn du học vừa học vừa làm.

Du học vừa học vừa làm tại Hàn Quốc

Hàn Quốc sẽ là một điểm đến lý tưởng để các bạn thực hiện hóa ước mơ đi du học của mình. Với mức chi phí du học Hàn Quốc vừa học vừa làm, không phải là quá cao nên đã có rất nhiều bạn trẻ lựa chọn quốc gia này để du học.

Hiện nay hình thức du học vừa học vừa làm tại Hàn, hàng năm có các khóa khai giảng vào các tháng 3, 6, 9, 12. Các kỳ nhập học cũng rất linh nên sinh viên sẽ không cần phải lo lắng vì hồ sơ thủ tục làm chậm.

Du-hoc-han-quoc-vua-hoc-vua-lam-dang-la-lua-chon-cua-nhieu-ban-tre

Du học Hàn Quốc vừa học, vừa làm đang là lựa chọn của nhiều bạn trẻ

Mức lương làm thêm tại Hàn tương đối cao, khoảng 1000-1500$/ tháng đối với một du học sinh vừa học vừa làm. Hàn Quốc được xem một trong những nước có mức lương làm thêm cho sinh viên cao bậc nhất châu Á.

Du học vừa học vừa làm tại Nhật Bản

Du học Nhật Bản vừa học vừa làm có tốt không? Chắc hẳn câu hỏi mà rất nhiều bạn đặt ra, dưới đây sẽ là câu trả lời dành cho các bạn.

Với đất nước có nền giáo dục phát triển như ở Nhật, thì việc lựa chọn đi du học ở đây sẽ là một quyết định đúng đắn. Sinh viên sẽ được đào tạo tại các trường Nhật ngữ sau khi đủ điều kiện, bạn sẽ lựa chọn trường học mà mình yêu thích để học tiếp. Các bạn sẽ được giới thiệu việc làm thêm hoặc tự tìm việc.

Sẽ có thời gian quy định cho sinh viên làm thêm tối đa 28 tiếng một tuần. Bình quân thu nhập của mỗi sinh viên sẽ là từ 90.000-134.000 yên nhật một tháng, tương đương 18-27 triệu VNĐ một tháng. Thành thử, nơi đây sẽ điểm đến tuyệt vời để bạn vừa có cơ hội học tập nâng cao trình độ, cũng như kiếm thêm thu nhập.

Du học vừa học vừa làm tại Úc

Úc vốn nổi tiếng toàn thế giới là đất nước có môi trường sống lý tưởng, chính vì vậy quốc gia này là sự lựa chọn của rất nhiều sinh viên, của các nước tới theo học. Những tấm bằng bạn đạt được khi học tại Úc nó sẽ có giá trị ở tất cả các nước trên thế giới, tương lai về nghề nghiệp của bạn luôn mở rộng.

Với hệ thống an ninh luôn đảm bảo, cũng như các chính sách ưu đãi danh cho sinh viên. Thành thử, bạn có thể tìm thêm được những công việc làm thêm có mức thu nhập tốt.

Trên đây là bài viết giới thiệu về hệ du học vừa học vừa làm, các đất nước có điều kiện thuận lợi để sinh viên vừa học vừa làm. Hy vọng, những thông tin từ bài viết đã giúp ích cho bạn, trong việc lựa chọn môi trường học tập sau này của mình.

Rate this post

Gia Vũ