Khám phá du học các nước nói tiếng anh rẻ không thể bỏ qua

Khám phá du học các nước nói tiếng anh rẻ không thể bỏ qua

Du học các nước nói tiếng anh rẻ là chủ đề chưa bao giờ hết “nóng” đối với các bạn học viên, sinh viên đang có ý định đi du học nước ngoài. Tuy nhiên bạn muốn lựa chọn cho mình một điểm đến có chi phí rẻ nhất. Đừng lo! Bạn sẽ có được câu trả lời ngay lập tức qua bài viết dưới đây.

Top 5 du học các nước nói Tiếng Anh rẻ

Hà Lan

Du học tiếng Anh tại Hà Lan, các bạn sẽ được thoải mái giao tiếp với người người dân địa phương, bởi 90% dân số tại xứ sở hoa tulip đều nói tiếng Anh. Ngoài ra, tại đây còn có rất nhiều các khóa học và các chương trình tiếng Anh với hơn 2100 khóa học có sẵn, chủ yếu ở bậc sau Đại học.

Du học Hà Lan là không được miễn học phí, song học phí ít hơn nhiều so với mức trung bình của các nước nói Tiếng anh. Nếu như đến từ EU, các bạn chỉ phải trả 1.950 € (~ US $ 2.200) mỗi năm. Ngược lại, các bạn sẽ phải trả từ 6000 € và € 15.000 (~ US $ 6.800-16.900).

Đức

Du-hoc-cac-nuoc-noi-tieng-anh-re
Du học các nước nói tiếng anh rẻ

Xem thêm:

Hơn hai phần ba dân số của Đức nói tiếng Anh, và có rất nhiều chương trình học bằng tiếng Anh, đặc biệt là ở cấp độ sau đại học. Nếu bạn muốn học ở bậc đại học, các khóa học tiếng Anh giảng dạy là rất hiếm nhưng không phải không phải không có. Các trường đại học công lập ở Đức sẽ miễn phí học phí. Thạc sĩ cũng được miễn phí nếu bạn đã đạt được văn bằng đại học ở Đức, trong khi các khóa học tiến sĩ cũng thường miễn phí hoặc chi phí rất thấp. Trường đại học tư ở Đức sẽ thu học phí, nhưng vẫn ít hơn so với mức trung bình của quốc tế.

Áo

Du học các nước nói tiếng Anh rẻ tại Áo cũng là một lựa chọn hoàn hảo các bạn không nên bỏ qua. Tại đây, các chương trình giảng dạy đều chủ yếu được thực hiện bằng ngôn ngữ chính là tiếng Đức, song có hơn 185 chương trình có sẵn bằng tiếng Anh ở nhiều mức độ nghiên cứu khác nhau cho các bạn lựa chọn.

Chương trình Đại học hoàn toàn miễn phí cho các công dân Áo và sinh viên thuộc khối EU. Sinh viên đến từ các nước ngoài EU có thể sẽ phải chi trả khoảng 730 € (~ US $ 825) cho mỗi học kỳ – một mức học phí tương đối rẻ so với các quốc gia khác cùng chất lượng giáo dục.

Hy-Lap-mien-hoc-phi-cho-sinh-vien-trong-nuoc-va-EU-o-bac-dai-hoc-tai-cac-truong-dai-hoc-cong-lap
Hy Lạp miễn học phí cho sinh viên trong nước và EU ở bậc đại học tại các trường đại học công lập

Hy Lạp

Khoảng một công dân của Hy Lạp có thể nói được tiếng Anh. Trong khi giảng dạy tại các trường đại học chủ yếu là tiếng Hy Lạp thì vẫn có các chương trình nghiên cứu chuyên ngành có sẵn bằng tiếng Anh ở cả bậc đại học và sau đại học. Hy Lạp miễn học phí cho sinh viên trong nước và EU ở bậc đại học tại các trường đại học công lập, trong khi sinh viên đến từ các nước không thuộc EU sẽ phải trả khoảng 1500 € (~ US $ 1.690) mỗi năm, thường bao gồm sách giáo khoa.

Na Uy

Hiện nay hầu như các trường ở Na Uy đều miễn học phí cho mọi sinh viên quốc tế, ngoại trừ một số trường Đại học công và Cao đẳng sẽ có yêu cầu học phí riêng đối với một số khóa học chuyên biệt, nhất là ở bậc Thạc sĩ. Tuy nhiên mức học phí ở đây cũng khá rẻ so với các nước quốc tế khác.

Trên đây là thông tin về du học các nước nói tiếng anh rẻ mà chúng tôi muốn gửi đến cho bạn đọc. Hy vọng bài viết đã mang đến cho các học viên sự lựa chọn đúng đắn nhất. Chúc các bạn luôn thành công.

 

 

Rate this post

Huệ