Sinh viên nên lựa chọn đất nước nào để đi du học ngành dược?

Sinh viên nên lựa chọn đất nước nào để đi du học ngành dược?

Ngành dược là một ngành đang rất hot hiện nay, với cơ hội việc làm khá lớn bởi nhu cầu thị trường về ngành này còn rất nhiều. Đặc biệt, sinh viên có khả năng để phát triển, nâng cao trình độ của mình thông qua việc được du học ngành dược. Hiện nay trên thế giới có nhiều đất nước đào tạo ngành dược rất chất lượng. Vậy, đâu sẽ là sự lựa chọn tốt nhất cho các thí sinh.

1. Du học ngành dược tại các nước châu Âu

Châu Âu vốn là khu vực có ngành y dược phát triển, thì các nước châu Âu sẽ sự lựa chọn hoàn hảo để đi du học thạc sĩ ngành dược.

Du học Pháp ngành dược

Du học Pháp ngành dược là sự lựa chọn đúng đắn của bạn bởi vì, Pháp vốn được coi là cái nôi nền giáo dục của thế giới, trong đó ngành dược còn là một thế mạnh của Pháp. Tuy rằng với thời gian học dược tại Pháp khá dài lên tới 9 năm, nhưng đó cũng là điều kiện thuận lợi, để bạn vừa được thực hành nhằm tích lũy kinh nghiệm và nâng cao trình độ.

Du-hoc-nganh-duoc-tai-phap-tao-cho-ban-dieu-kien-thuan-loi-nhat

Du học ngành dược tại Pháp tạo cho bạn điều kiện thuận lợi nhất

Có không ít sinh viên, học sinh nước ta đã lựa chọn Pháp để học ngành dược. Sau khi tốt nghiệp sinh viên có thể ở lại Pháp để làm việc tại các bệnh viện, viện nghiên cứu hay phòng thí nghiệm.

Du học ngành dược ở Đức

Đức cũng là một trong những địa điểm du học lý tưởng, nơi đây được rất nhiều du học sinh trên thế giới lựa chọn để học ngành dược. Bởi vì, Đức là đất nước có rất nhiều thành tựu trong nghiên cứu y khoa và y dược với các giải Nobel.

Thành tựu y dược của quốc gia này không chỉ đứng đầu châu Âu mà còn nổi tiếng trên toàn thế giới. Với các trường đại học y dược hàng đầu như Rwth Aachen, trường Heidelberg, trường Humboldt,…Đức sẽ lài khởi đầu lý tưởng cho bạn khi theo học ngành dược ở đây.

Du học ngành dược tại Canada 

Lựa chọn Canada để du học ngành cũng là sự lựa chọn của rất nhiều sinh viên Việt Nam. Chính phủ Canada có rất nhiều chính sách ưu đãi và tạo điều kiện thuận lợi cho các du học sinh được học tập và ở lại làm việc sau khi học xong. Du học sinh sẽ được nhận các khoản phụ cấp khác nhau và mức lương khi làm việc ở đây cũng vô cùng hấp dẫn.

Ở Canada có rất trường học có ngành dược nên bạn sẽ có rất nhiều sự lựa chọn khác nhau. Với hệ thống giáo dục chất lượng cao, đội ngũ giảng viên có chuyên môn cao và hệ thống trường học có cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại, đạt chuẩn quốc tế Canada sẽ là điểm du học ngành dược hấp dẫn.

2. Du học ngành dược tại các nước châu Á

Một số nước ở khu vực châu A hiện nay cũng sẽ là địa điểm du học ngành dược tốt dành cho bạn.

Du học ngành dược ở Nhật Bản

Với một nền giáo dục luôn nằm trong top một thế giới, thì việc Nhật Bản được đứng đầu trong việc lựa chọn đi du học không có gì là chuyện lạ. Đến với quốc gia này bạn sẽ được học tập những công nghệ tiên tiến, hiện đại cũng như những kiến thức vô cùng sâu rộng.

Du-hoc-nganh-duoc-o-nhat-ban-luon-duoc-danh-gia-la-noi-ly-tuong-nhat-the-gioi

Du học ngành dược ở Nhật Bản luôn được đánh giá là nơi lý tưởng nhất thế giới

Và đặc biệt hơn, bạn sẽ học được phong cách, tác phong làm việc rất hiệu quả của người Nhật. Cơ hội việc làm của bạn đây cũng rất rộng mở bởi vì, hệ thống y tế ở đây đang rất cần những người chăm sóc người cao tuổi. Mức thù lao bạn nhận được khi làm việc tại Nhật cũng không hề nhỏ một chút nào.

Du học ở Singapore

Khoảng cách địa lý khá gần giữa Singapore và Việt Nam sẽ là một thuận lợi nếu bạn chọn đảo quốc này để đi du học. Và Singapore cũng là một đất nước nổi tiếng với nền kinh tế và giáo dục phát triển trên thế giới.

Đảo quốc này cũng là một đất nước đào tạo y dược, y khoa rất tốt và cũng đòi hỏi năng lực rất cao từ các du học sinh. Nên bạn phải có năng lực, lực học thật nổi trội và visa du học để có thể du học ngành dược tại Singapore.

Trên đây là bài giới thiệu về những đất nước để bạn có thể đi du học ngành dược. Hy vọng, những thông tin từ bài viết sẽ là cơ sở vững chắc để bạn lựa chọn đất nước mà mình sẽ đi du học.

5/5 - (1 bình chọn)

Gia Vũ