Home Tin tứcCup C1 là gì? Điều kiện để được tham dự Cup C1
Cup C1 là gì? Điều kiện để được tham dự Cup C1

Cup C1 là gì? Điều kiện để được tham dự Cup C1

Cup C1 là gì? Một đội bóng cần phải đáp ứng được điều kiện gì nếu muốn tham gia thi đấu tại Cup C1. Để người hâm mộ bóng đá có thể nắm được những thông tin này, IbongdaTV đã tổng hợp lại bài viết sau đây.

Cup C1 là gì? Điều kiện để được tham dự Cup C1

Cup C1 là gì?

Bóng đá là một môn thể thao được đánh giá là có tình chất hoạt động rất mạnh mẽ. Bóng đá cũng chính là mà một môn thể thao thu hút được nhiều sự quan tâm của người hâm mộ. Hàng năm, có rất nhiều giải đấu lớn nhỏ được tổ chức trên khắp hành tinh.

Theo đó mọi người cũng thường xuyên theo dõi thông tin soi kèo hôm nay để tham gia vào các trò chơi may rủi, cá độ bóng đá để thỏa mãn niềm đam mê cùng với môn thể thao vua này.

Cup C1 còn được người hâm mộ  biết đến với một cái tên khác là UEFA Champions League. Giải đấu này được liên đoàn bóng đá châu Âu tổ chức thường niên hàng năm. Những câu lạc bộ có thứ hạng cao nhất ở các giải đấu vô địch quốc gia tại khu vực châu Âu sẽ được tham dự.

Theo đánh giá chung  thì cup C1 chính là một giải đấu rất danh giá và có tính hấp dẫn cao đối với những người hâm mộ bóng đá trên toàn thế giới. Đồng thời đây cũng chính là nơi hội tụ của các nhà vô địch các giải bóng đá quốc nội.

Giải đấu này chính là sự tranh tài những Câu lạc bộ bóng đá vô địch Quốc gia Châu Âu. Hiện nay, cup C1 đang nổi tiếng trên toàn thế giới về danh tiếng cũng như những giá trị thương mại.

Điều kiện để được tham dự Cup C1

Vậy điều kiện để tham dự cup C1 là gì? Mỗi một giải đấu khác nhau sẽ có điều kiện tham dự riêng để tạo động lực cho các đội bóng có tình thần tập luyện và thi đấu tốt hơn.

Để được tham dự giải đấu Cup C1 thì các đội bóng cần phải đáp ứng được những điều kiện sau đây:

 • Số lượng câu lạc bộ tối đa được tham dự trong giải đấu Europa League & Champions League của mỗi nước là 7.
 • Những câu lạc bộ bóng đá hội tụ đủ điều kiện tham dự Champions League: 3 câu lạc bộ TOP 3 khi đó sẽ bắt đầu khi đấu Champions League bắt đầu từ vòng đấu bảng. Câu lạc bộ xếp thứ 4 phải tham dự ở vòng Play – off.
 • Những câu lạc bộ đủ điều kiện để dự thi giải đấu Europa League: đội xếp ở vị trí thứ 5 chung cuộc trên bảng xếp hạng, đội giành được giải thưởng vô địch League Cup và đội vô địch FA Cup đá vòng bảng sẽ có quyền tham dự từ vòng sơ loại thứ 3.

Lưu ý: Khi có sự trùng lặp thì các điều kiện có thể có sự thay đổi.

Cup C1 là gì? Điều kiện để được tham dự Cup C1

Lịch sử ra đời của cup C1

Tính đến thời điểm này thì cup C1 đá trải qua rất nhiều giai đoạn khác nhau với những dấu ấn mà người hâm mộ không thể nào quên được. Sau đây chính là những cột mốc đáng chú ý nhất:

 • Năm 1985: Cúp C1 chính thức được thành lập
 • Mùa giải năm 1986 – 1987: Cup C1 được tổ chức với sự tham gia của 31 đội bóng. Tuy nhiên, do những bất ổn của tình hình chính trị nên đã bị mất đi một thành viên.
 • Năm 1992: Cup C1 đã được thay thế bằng một tên gọi khác là European Cup.
 • Trong giai đoạn 1996 – 1997: cúp C1 đã có nhiều điểm khởi sắc. Có rất nhiều đội tuyển đã giành được giải vô địch của những Quốc gia Châu Âu.
 • Giai đoạn: 1996 – 1997: giai đoạn này đánh dấu nhiều điểm khởi sắc. Thời điểm này có khá nhiều đội tuyển giành được giải vô địch của những Quốc gia Châu Âu.
 • Giai đoạn năm 1997 – 1998: điều lệ của giải đấu đã có nhiều sự thay đổi. Những câu lạc bộ đã giành được chức vô địch quốc gia cũng đồng nghĩa với câu lạc bộ có được thứ hạng cao nhất ở giải vô địch.
 • Năm 2002: Cúp C1 lại được đổi tên một lần nữa thành Cúp Champions League.
 • Giai đoạn năm 2003 – 2004: trong thời điểm này chỉ có duy nhất một vòng bảng được tổ chức với sự tranh đấu của 32 câu lạc bộ. Theo đó, 4 vòng đấu sẽ được phần chia theo vòng tròn gồm 1 trận lượt đi là lượt về và sau đó chọn ra 2 đội bóng đầu bảng.
 • Năm 2005 – 2006 và giai đoạn 2006 – 2007: Tây Ban Nha, Ý, Anh đều là những quốc gia giành được quyền cử 4 đội tuyển tham gia.
 • Giai đoạn năm 2013 – 2014: nước Ý bị mất đi 1 một, lý do nước Đức đã lấy đi một đội và chỉ còn lại 3 đội bóng đủ điều kiện tham gia thi đấu.
 • Tính đến thời điểm hiện thì Cup c1 đã diễn ra được khoảng 50 năm. Giải đấu này vẫn đang tiếp tục lớn mạnh và thu hút được nhiều người hâm mộ bóng đá yêu mến, niềm đam mê đối với các môn thể thao vua đã lan tỏa đến các nước và khu vực trên Thế giới.

Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp trong bài viết trên đã giúp đọc giả hiểu rõ hơn về câu hỏi Cúp C1 là gì, cùng với những thông tin về những điều kiện và lịch sử hình thành của giải đấu này.

Rate this post