Hướng dẫn săn học bổng du học Anh toàn phần 2023

Hướng dẫn săn học bổng du học Anh toàn phần 2023

Học bổng du học Anh luôn là mục tiêu phấn đấu của các bạn trẻ khi du học nước ngoài. Nếu bạn đang săn học bổng toàn phần để du học Anh thì đừng bỏ qua bài viết này nhé.

Điều kiện săn học bổng du học Anh toàn phần

Trước khi có thể đăng ký tham gia nhận học bổng du học toàn phần tại Anh. Bạn cần đáp ứng các điều kiện cơ bản của các suất học bổng. Vì có giá trị hấp dẫn nên yêu cầu của các suất học bổng tương đối cao. Chính vì thế, trước khi xác định chọn suất học bổng làm mục tiêu cho bản thân, bạn cần chuẩn bị kế hoạch học tập kỹ càng. Dưới đây là các yêu cầu cơ bản của các suất học bổng toàn phần bạn cần đáp ứng:

Săn học bổng du học Anh
Săn học bổng du học Anh

Xem thêm: Hồ sơ du học tiếng anh là gì?

  • Điểm trung bình tích lũy: Thông thường các suất học bổng đều yêu cầu điểm GPA từ 7,0 trở lên. Một số suất học bổng sẽ yêu cầu điểm trung bình tích lũy từ 8,0 trở lên tùy theo mức cạnh tranh ở mỗi thời điểm khác nhau.
  • Chứng chỉ tiếng Anh: Đây là yêu cầu cơ bản bắt buộc và cũng là điều kiện tiên quyết để bạn có thể nhận được các suất học bổng du học toàn phần. Thông thường các suất học bổng yêu cầu bạn đạt được chứng chỉ IELTS từ 6,5 trở lên hoặc TOEFL iBT từ 79 trở lên.
  • Các hoạt động ngoại khóa: Ngoài các thành tích học tập xuất sắc ra thì bạn còn cần tham gia các hoạt động ngoại khóa sôi nổi thể hiện được tiêu chí “nhiệt huyết” và “khả năng lãnh đạo” mà nhà trường đánh giá xem bạn có thật sự xứng đáng nhận được các suất học bổng toàn phần hay không.

Các suất học bổng toàn phần du học Anh giá trị

Chevening Scholarships

Đây là một trong số các suất học bổng danh giá được tài trợ bởi Bộ ngoại giao Anh với quy mô toàn cầu, thu hút rất nhiều du học sinh quốc tế với 118 quốc gia khác nhau.

Học bổng Chevening được lập ra nhằm đào tạo các nhà lãnh đạo tài năng sau khi tốt nghiệp cao học ở Anh. Chương trình cung cấp một phần hoặc đầy đủ chi phí khóa học toàn thời gian ở cấp độ sau đại học trong một chuyên ngành bất kỳ tại một trường đại học bất kỳ ở Anh. Chevening hỗ trợ về: chi phí, trợ cấp, sinh hoạt, vé máy bay và một khoản trợ cấp để trang trải chi phí cần thiết.

Gates Cambridge Scholarships

Thu hút rất nhiều sự cạnh tranh từ các du học sinh mong muốn theo học chương trình sau đại học tại Cambridge University. Học bổng Gates Cambridge được thành lập với tổng số tiền 210 triệu USD từ quỹ Bill & Melinda Gates vào năm 2000.

Các suất học bổng toàn phần du học Anh
Các suất học bổng toàn phần du học Anh

Xem thêm: Du học tiếng Anh ngắn hạn

Mỗi năm học bổng được trao tặng cho 95 cá nhân xuất chúng tại bất kỳ quốc gia nào ngoài lãnh thổ Anh với nguyện vọng theo đuổi chuyên ngành cao học mình lựa chọn tại ngôi trường Cambridge. Học bổng bao gồm học phí theo học tại trường, một khoản hỗ trợ cho sinh viên, vé máy bay 1 chiều khi bắt đầu và kết thúc khoá học, phí visa, bảo hiểm y tế.

Commonwealth

Suất học bổng này chuyên cung cấp cho sinh viên quốc tế đến từ các quốc gia đang phát triển mong muốn theo đuổi các chương trình Thạc sĩ và Tiến sĩ tại Anh. Học bổng này được tài trợ bởi Bộ Phát triển Quốc tế (DFFID), mỗi suất học bổng sẽ cung cấp toàn các chi phí như vé máy bay khứ hồi, học phí và lệ phí, trợ cấp sinh hoạt, làm luận án (nếu có).

Rhodes – Đại học Oxford

Thành lập theo nguyện vọng của Cecil Rhodes từ năm 1902, đây là học bổng lâu đời tại Anh chuyên cung cấp các khóa sau đại học uy tín bậc nhất thế giới. Mỗi năm tại đại học Oxford sẽ có 95 sinh viên xuất sắc nhất trường với các thành tích nổi bật được trao suất học bổng này. Chương trình hỗ trợ toàn bộ học phí, chi phí sinh hoạt, ngoài ra còn tài trợ vé máy bay khứ hồi hạng thường trong thời điểm bắt đầu nhận học bổng và khi học bổng hết hiệu lực.

Những yếu tố cần chuẩn bị để săn học bổng hiệu quả

Hiểu rõ bản thân mình

Khi ứng tuyển học bổng, bạn bắt buộc phải viết một bài luận. Chính vì thế việc hiểu bản thân mình sẽ xác định được bạn muốn gì? Điểm mạnh và khuyết điểm của bạn như thế nào? Và lý do để bạn lựa chọn nền giáo dục quốc tế ấy.

Nắm bắt thông tin

Mỗi suất học bổng sẽ có các hình thức khác nhau và đồng thời mỗi năm sẽ luôn thay đổi. Do đó, việc nắm bắt thông tin rất quan trọng để bạn có sự chỉn chu trong suốt quá trình săn học bổng du học của mình.

Chứng chỉ tiếng Anh

Như đã đề cập, mỗi suất học bổng sẽ yêu cầu chứng chỉ tiếng Anh khác nhau, việc trang bị nền tảng tiếng Anh vững chắc là bước chuẩn bị cần thiết đối với bạn. Điều này không những mang lại lợi thế cạnh tranh giúp bạn có được học bổng mà còn giúp ích trong cuộc sống khi bạn sang Anh du học.

Chuyên môn

Đối với tất cả chuyên ngành ở những cấp bậc khác nhau thì trình độ chuyên môn là yếu tố ảnh hưởng đến điểm GPA của bạn, đồng thời còn liên quan đến các lĩnh vực nghiên cứu. Hơn thế nữa, khả năng chuyên môn còn đánh giá bạn có thật sự phù hợp để theo đuổi lĩnh vực được các suất học bổng này tài trợ hay không.

Hy vọng rằng, qua những thông tin này bạn đã định hình được cho mình hướng đi phù hợp với sở thích và năng lực bản thân. Chúc bạn sẽ săn được các suất học bổng toàn phần danh giá này và thành công trên con đường mà mình đã chọn.

 

Rate this post

Ngân