Home Tin tứcChiều dài sân bóng đá theo tiêu chuẩn của Liên đoàn bóng đá thế giới
Chiều dài sân bóng đá theo tiêu chuẩn của Liên đoàn bóng đá thế giới

Chiều dài sân bóng đá theo tiêu chuẩn của Liên đoàn bóng đá thế giới

Làm một fan bóng đá cuồng nhiệt có bao giờ bạn thắc mắc về chiều dài sân bóng đá theo tiêu chuẩn của Liên đoàn bóng đá thế giới? Trong bài viết sau đây, Soi Kèo Tốt sẽ giúp bạn giải đáp được thắc mắc này.

Kích thước sân bóng đá 11 người tiêu chuẩn fifa – Cấu tạo sân bóng

Diện tích sân bóng đá 11 người  được quy định rất chặt chẽ bởi Liên đoàn bóng đá Thế giới (FIFA). Đó là loại sân bóng đá với mô hình rộng, thường được sử dụng để tổ chức thi đấu với những giải bóng đá chuyên nghiệp. 


Chiều dài sân bóng đá

Kể từ năm 2007, IFAB đã quy định chính thức tiêu chuẩn hóa kích thước sân bóng đá 11 người. Kể cả phần cỏ trên sân cũng có những quy định cụ thể rất nghiêm ngặt. Điều này nhằm đảm bảo tối đa chất lượng mặt sân thi đấu và cũng để phòng tránh chấn thương cho các cầu thủ. Mặt khác, các tiêu chuẩn sân bóng đá 11 người cũng được theo dõi nghiêm ngặt nhằm đảm bảo trận đấu được diễn ra thuận lợi, không ảnh hưởng đến các cầu thủ  khi chơi bóng.

Theo quy chuẩn, kích thước sân bóng đá quốc tế 11 người chơi là 105x68m. Trong đó, câu hỏi sân bóng đá dài bao nhiêu mét đã được giải đáp. Chiều dài sân bóng đá 11 người chuẩn quốc tế là dài 105m. Còn chiều rộng theo tiêu chuẩn sân bóng đá quốc tế là dài  68m.Và tất nhiên chu vi sân bóng đá theo chuẩn quốc tế sẽ là 346m. Cấu tạo cụ thể của sân bóng được quy định như sau.

Quy định về tiêu chuẩn sân bóng đá quốc tế – Cấu tạo sân

Sân bóng đá chuẩn quốc tế đều có những cấu tạo tương tự nhau. Hãy cùng tìm hiểu xem cấu tạo của một sân bóng đá theo chuẩn quốc tế bao gồm những gì và chức năng từng khu vực nhé.

Các đường giới hạn trên sân

Đường giới hạn trên sân là một bộ phận cần thiết để các cầu thủ và mọi người có thể dễ dàng phân biệt khu vực trên sân. Đó là các đường sau:

 • Đường biên dọc: gồm có 2 đường thẳng hướng dọc theo chiều dài sân
 • Đường biên ngang: gồm có 2 đường giới hạn ngắn nằm song song 2 đầu sân và vuông góc với đường biên dọc.
 • Đường giữa sân:chính là đường kẻ nằm theo chiều ngang của sân, chia sân làm 2 phần bằng nhau.
 • Đường tròn giữa sân:  đánh dấu bằng tâm ở giữa sân bóng có bán kính vòng tròn trung tâm sân bóng đá này là 9m15.

Khu vực cầu môn trên sân

Ở vị trí cách cột dọc 5m50, người ta kẻ vào giữa sân 2 đường thẳng song song. Hai đường thẳng này  bắt buộc phải vuông góc với 2 đường biên ngang. Phần diện tích nằm trong những đoạn thẳng kẻ và đường biên ngang được gọi là khung thành.

Vị trí phạt đền trên sân

Theo quy định về chiều dài của sân bóng đá quốc tế cũng có quy định về vị trí phạt đền. Từ điểm cách cột dọc 16m50 tính từ đường biên ngang, người ta vạch vào trong 2 đường thẳng song song.Hai đường thẳng này vuông góc với đường biên ngang và có chiều dài 16m50. Sau đó, nối liền 2 đoạn thẳng đó lại với nhau. Toàn bộ diện tích được giới hạn theo những đường dọc và đường biên ngang được gọi  là khu vực phạt đền. Hai vị trí này được cách đều nhau, phù hợp với chiều dài của sân bóng đá quốc tế.

Ở khu vực phạt đền có một đường tròn đường kính 22cm để đặt bóng và sút phạt. Vị trí chấm này nằm cách đường biên ngang 11m. Người ta sẽ lấy chấm phạt đền làm tâm từ đó kẻ một đường tròn bán kính 9m15. Theo đó ta xác định được vị trí đứng khi thực hiện quả phạt đền. 

Cột cờ góc

Khu vực 4 góc cột cờ

Cột cờ nằm vào vị trí 4 góc của sân bóng đá. Ở mỗi sân bóng đều được đặt những cột cờ theo tiêu chuẩn quy định.

 • Cờ không được nhọn đầu.
 • Cờ có chiều cao tối thiểu 1m50.
 • Cờ phải có màu sắc rõ ràng để cầu thủ có thể dễ dàng nhận thấy.

Vòng cung để đặt phạt góc

Vòng cung này được dùng để đặt bóng sút phạt trong các tình huống phạt góc. Vị trí này có tâm là cột cờ phạt góc và rộng một góc khoảng 90 độ. Vòng này có độ rộng là 1m tính từ cột cờ phạt góc. 

Khu vực cầu môn – khung thành

Khung thành được đặt ở giữa đường biên ngang ở cả 2 bên. Khung cầu môn được cấu thành từ những chi tiết sau:

 • Hai cột dọc được đặt vuông góc với đường biên ngang. Hai cột này nằm cách vị trí cắm cờ 1 khoảng là 7m32.
 • Một xà ngang nối liền 2 cột dọc ở phía trên cách mặt sân khoảng 2m44.
 • Cuối cùng là lưới chắn bóng sau khung thành.

Cột dọc và xà ngang phù hợp diện tích sân bóng đá 11 người là không rộng quá 12cm. Lưới được mắc vào cầu môn để đảm bảo độ căng của lưới. Độ căng của lưới phải đảm bảo không được làm ảnh hưởng đến thủ môn. Lưới phải được làm bằng chất liệu sợi tốt nhất. Cột dọc và xà ngang khung thành phải được sơn theo quy định là màu trắng. 

Chiều dài sân bóng đá – kích thước sân bóng đá 11 người theo chuẩn của fifa là bao nhiêu?

Kích thước sân bóng đá quốc tế 11 người tiêu chuẩn FIFA đạt những yêu cầu sau:

 • Chiều dài sân bóng đá  tối thiểu phải là 100m và tối đa không quá 110m.
 • Chiều rộng sân bóng đá tối thiểu là 64m và tối đa là 75m.

Từ năm 2007 để đảm bảo kích thước sân bóng 11 người tiêu chuẩn trong thi đấu chuẩn quốc tế, Hiệp hội bóng đá quốc tế IFAB đã quyết định tiêu chuẩn sân bóng đá 11 người có kích thước là 105x68m. Trong đó, chiều dài sân bóng đá 11 người là 105m và chiều rộng là 68m.

Trên đây là một số thông tin hữu ích về chiều dài sân bóng đá 11 người theo tiêu chuẩn FIFA mới nhất. Hy vọng sẽ giúp bạn có thêm thật nhiều kiến thức bổ ích về bóng đá cũng như nhận định ty le keo bong da chính xác với nhiều cơ hội giành chiến thắng hơn.

Rate this post