Góc giải đáp: Các trường cao đẳng tốt nhất ở TPHCM

Góc giải đáp: Các trường cao đẳng tốt nhất ở TPHCM

Ở TP. Hồ Chí Minh có rất nhiều trường Cao đẳng để các bạn trẻ có thể lựa chọn. Nhưng trường Cao đẳng nào đào tạo chất lượng và uy tín lại là vấn đề không dễ trả lời. Trong bài viết này, thytkontum.edu.vn sẽ cung cấp đến quý độc giả thông tin về các trường Cao đẳng tốt nhất ở TP. Hồ Chí Minh.

1. Các trường Cao đẳng tốt nhất ở TPHCM

  • Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn là một trong những trường đào tạo ngành Y Dược hệ Cao đẳng chất lượng bậc nhất trong khu vực miền Nam nói riêng. Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn đào tạo nguồn nhân lực Y Dược chất lượng cao, cung cấp cho địa bàn thành phố những Cử nhân Y Dược đáp ứng được trình độ chuyên môn, trách nhiệm cao trong  công việc .

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn hiện đang đào tạo 5 chuyên ngành chính: Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Hộ sinh, Kỹ thuật xét nghiệm Y học, Kỹ thuật phục hồi chức năng.

Xem thêm:>>> Thông tin tuyển sinh cao đẳng dược tphcm chính quy

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn

Sinh viên khi theo học tại nhà trường được trang bị đầy đủ kiến thức từ cơ bản đến nâng cao, các em được nhà trường định hướng nghề nghiệp, có rất nhiều cơ hội việc làm trong nước đang chờ đợi các em sau khi ra trường. Chưa kể, nhà trường hiện nay liên kết với nhiều Doanh nghiệp có uy tín trong và ngoài nước nếu như biết nắm bắt cơ hội, các em sẽ được hỗ trợ các gói học bổng du học  ở những nước có trình độ Y học phát triển. Tỷ lệ 98% sinh viên sau khi ra trường có việc làm theo đúng chuyên ngành là một niềm tự hào lớn lao mà nhà trường đạt được.

  • Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

Nhắc đến thương hiệu Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch, các bạn trẻ nghĩ ngay đến một ngôi trường Cao đẳng Y nổi tiếng, chuyên đào tạo Cử nhân Y Dược chất lượng cao đóng góp cho ngành Y tế nước nhà. Cũng giống như Cao đẳng Y Dược Sài Gòn, Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch là một trong 2 đơn vị đào tạo hiếm hoi đạt được thành tích khủng 98% sinh viên theo học tại nhà trường sau khi tốt nghiệp có việc làm đúng với chuyên ngành theo học.

Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch đang đào tạo 3 chuyên ngành trọng điểm: Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng, Trung cấp Y sĩ Y học Cổ truyền. Sinh viên khi theo học được trang bị đầy đủ những kiến thức – kỹ năng- những phẩm chất cần có của  1 Y nhân giỏi.

Mùa tuyển sinh 2019, nhằm tạo điều kiện cho các bạn trẻ trên khắp vùng miền của đất nước, Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch tuyển sinh theo hình thức mở. Chỉ cần các bạn thí sinh có bằng tốt nghiệp THPT hoặc giấy xác nhận THPT tạm thời là được nhà trường xét tuyển thẳng.

  • Trường Cao đẳng Phát thanh- Truyền hình 2

Nằm ở Quận 5 – TP. Hồ Chí Minh, Trường Cao đẳng Phát thanh- Truyền hình 2 là ngôi trường dân lập, trực thuộc sự sự quản lý của Bộ Thông tin và Truyền thông.

Trường chuyên đào tạo những Cử nhân chuyên ngành Báo chí- Truyền thông hệ Cao đẳng. Sinh viên được trang bị đầy đủ các kiến thức cơ bản về kỹ năng làm báo, quay phim, phiên dịch.

Có thể kể đến các chuyên ngành thế mạnh mà nhà trường đang đào tạo như: Báo chí, Truyền thông đa phương tiện, Quan hệ công chúng, Quay phim, Thiết kế đồ họa, Công nghệ kỹ thuật điện tử truyền thông.

Năm 2019,  Trường tuyển sinh dựa vào kết quả của kỳ thi THPT Quốc gia theo quy định của Bộ giáo dục và Đào tạo. – Nguyên tắc xét tuyển: Trường xét tuyển theo ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào, ưu tiên đối tượng, khu vực, trường sẽ xét trúng tuyển từ trên cao xuống thấp cho đến hết chỉ tiêu.

  • Trường Cao đẳng Tài chính Hải quan

Trường Cao đẳng Tài chính Hải quan trực thuộc sự thành lập và quản lý của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Trường đào tạo các chuyên ngành kinh tế chất lượng cao hệ Cao đẳng như: Tài chính- Ngân hàng, Kế toán, Quản trị Kinh doanh, Hệ thống thông tin quản lý, Kinh doanh Thương mại

Cao đẳng Tài chính Hải quan

Năm 2019, nhà trường tiến hành tuyển sinh theo 2 hình thức: Xét tuyển dựa trên kết quả của kỳ thi THPT Quốc gia, kết quả học  tập trong học bạ THPT.

Trên đây là thông tin về một số trường Cao đẳng đào tạo uy tín, chất lượng nhất ở TP. Hồ Chí Minh theo đánh giá của thytkontum.edu.vn./

Rate this post

Gia Vũ