Bật mí chi tiết các mẹo dân gian biết trai hay gái

Bật mí chi tiết các mẹo dân gian biết trai hay gái

Những mẹo dân gian biết trai hay gái được rất nhiều đặc biệt quan tâm đến đến và cùng nhau chia sẻ, truyền tai nhau. Để biết chi tiết từng mẹo này quý độc giả hãy cùng nhau tìm hiểu chi tiết ở bài viết dưới đây.

Tổng hợp những mẹo dân gian biết trai hay gái

Nhiều bậc cha mẹ ngay từ lúc có em bé ở trong bụng cũng đã có cách nhận biết đang mang thai trai hay gái dựa trên từng dấu hiệu của bụng bầu, ở trên cơ thể của người mẹ hay là thói quen sinh hoạt. Mẹo nhận biết trai hay gái không nhất thiết là phân biệt giới tính, muốn sinh con trai hay là con gái, mà việc hiểu được cách nhận biết mang thai trai hay gái sẽ giúp cho các bậc phụ huynh được chuẩn bị tốt nhất để chào đón em bé.

Bật mí chi tiết các mẹo dân gian biết trai hay gái
Những mẹo dân gian biết trai hay gái

>>> Chia sẻ rõ thông tin liên quan đến những mẹo dân gian giúp mẹ nhiều sữa

Dưới đây là một số mẹo dân gian biết trai hay gái mọi người hãy cùng nhau tìm hiểu, cụ thể:

Dựa vào que thử thai sẽ biết được trai hay gái

Một trong những mẹo dân gian biết được trai hay gái đó là dựa vào que thử thai. Nếu như là 2 vạch đỏ xuất hiện nhanh, đạm thì được xem là dấu hiệu mang thai con trai, còn nếu như là 2 vạch đỏ xuất hiện chậm và chậm thì sẽ là dấu hiệu mang thai con gái.

Nhưng cách dự đoán sinh con trai hay con gái này chỉ là theo dân gian, không có bằng chứng nào chứng minh. Bên cạnh đó, việc que thử thai lên nhanh và đậm cũng có thể là do bạn thử thai trong thời gian nồng độ hormone hCG đạt ở ngưỡng cao. Trong trường hợp mờ và chậm thì có nghĩa là bạn thử thai quá sớm hoặc là quá muộn nên nồng độ hCG loãng.

Dựa vào rốn để dự đoán sinh con trai hay là gái

Một trong những cách để nhận biết bạn đang bầu con trai hay gái phổ biến khác cũng thường được đề cập đến đó là hình dáng rốn của người mẹ. Nếu như rốn của mẹ bầu có xu hướng lồi ra ngoài nhiều, rốn to thì có thể là đang mang bầu con trai, còn nếu như rốn không bị lồi hoặc là rốn nhỏ thì có nghĩa là đang bầu con gái.

Bật mí chi tiết các mẹo dân gian biết trai hay gái
Dựa vào rốn để dự đoán sinh con trai hay là gái

>>> Quan tâm thêm những mẹo dân gian giúp sinh nhanh

Nhưng cũng giống với việc nhìn vào que thử thai biết được trai hay gái, cách dự đoán giới tính này cũng không có bằng chứng rõ ràng. Vì vậy, độ tin cậy cũng không ở mức cao.

Mẹ bầu vụng về

Nếu như mẹ bầu vụng về trước khi mang thai là một điều hiển nhiên bởi khi đó kích thước vòng bụng ngày càng tăng lên, sẽ gây trở ngại cho nhiều hoạt động. Nhưng đối với những người già thường cho rằng, nhiều khả năng là người đó đang mang bầu con trai nếu bạn dường như có vẻ vụng về hơn so với bình thường hoặc so với những mẹ bầu khác.

Dựa vào kích thước của bầu vú

Các bạn không cần phải quan sát kỹ cũng sẽ dễ dàng nhận ra được kích thước của bầu ngực của bạn sẽ có sự thay đổi rõ rệt trong quá trình mang thai. Một cách đoán sinh con trai hoặc là con gái được truyền tai nhau đó là nếu như bầu ngực ở phía bên trái lớn hơn một chút so với bầu ngực ở phái bên phải, thai nhi đó sẽ là bé gái và ngược lại.

Dựa vào tư thế ngủ của mẹ bầu

Cũng đã có nhiều người cho rằng nếu như trong suốt thời gian mang thai, mẹ bầu ngủ nghiêng về phía bên phải thì khả năng thai nhi ra đời sẽ là bé trai sẽ là rất cao. Vì vậy, nếu như bẹ bầu nằm ngủ nghiêng về phía bên trái sẽ sinh ra một nàng công chúa.

Nếu như xuất hiện từng cơn đau đầu

Dự đoán là sinh con trai hay là con gái thông qua từng cơn đau đầu cũng khá phổ biến. Nhiều người cho rằng nếu như trong khoảng thời gian mang thai mà bạn không đau đầu hoặc là từng cơn đau đầu không đáng kể rất có thể bạn đang mang thai bé gái. Nếu như bạn đang xuất hiện từng cơn đau đầu, cũng có thể là bạn đang mang bầu bé trai.

Thông quan cân nặng của bố

Cân nặng của người bố cũng có thể được sử dụng nhằm để dự đoán sinh con trai hay con gái theo như dân gian. Điều này nghe có vẻ sai sai. Nhưng cũng sẽ có một giai đoạn cho rằng, nếu như bạn đang mang thai, chồng đã tăng lên được vài cân, có lẽ thai nhi sẽ là một bé gái. Trong trường hợp bạn không có dấu hiệu thì đó là bầu con trai. 

Vậy, thèm chua là sinh con trai hay con gái?

Thèm chua sinh con gì cũng là một trong những điều được rất nhiều mẹ bầu tò mò, vì việc dự đoán giới tính thai nhi thông qua khẩu vị, hoặc là cảm giác thèm ăn cũng khá chính xác. Theo như một số mẹo dân gian biết trai hay gái, nếu như bầu thèm chua và thích ăn mặn thì có lẽ thai nhi trong bụng là bé trai. Nếu như thiên về từng món có hương vị ngọt hơn, khả năng cao là bạn sinh bé gái.

Trên thực tế, khi xét ở trên góc độ khoa học, cảm giác thèm ăn của mẹ bầu trong suốt thời gian mang thai là dấu hiệu cho thấy cơ thể đang có một rối loạn nào đó. Thèm ăn được biết đến là kết quả của từng thay đổi nội tiết tố, nhu cầu về hàm lượng dinh dưỡng, thay đổi tâm lý trong quảng thời gian mang thai. Vì vậy, việc căn cứ vào mức độ thay đổi khẩu vị nhằm dự đoán giới tính mang thai không có căn cứ khoa học mà chỉ là do dân gian lưu truyền.

Bị sưng phù chân

Trong trường hợp bàn chân bắt đầu sưng lên trong suốt thời gian mang thai, các bạn có thể sẽ sinh ra một bé trai. Nhưng nếu như đôi chân của bạn không có gì thay đổi so với trước khi mang thai, khả năng cao là bạn đang mang thai bé gái.

Dựa vào nhiệt độ của bàn chân

Chắc các bạn cũng đã từng nghe nói đến việc nếu như nhiệt độ bàn chân nóng hơn khi mang thai thì khả năng cao là bạn sẽ sinh ra bé trai và ngược lại. Vì vậy, các bạn hãy tiến hành thử kiểm tra nhiệt độ bàn chân xem thế nào nhé!

Kết luận

Hy vọng toàn bộ những thông tin ở trên nhằm giúp cho mọi người được biết đến về các mẹo dân gian biết trai hay gái. Theo đó, các bạn hãy cùng nhau chia sẻ những mẹo hay ho này và thử ngay để xem kết quả có chuẩn không nhé!

Rate this post

Trang