Hồ sơ du học tiếng anh là gì?

Hồ sơ du học tiếng anh là gì?

Du học là chìa khóa mở cánh cửa thành công của rất nhiều bạn trẻ. Tuy nhiên, để có thể theo học tại đất nước có nền giáo dục tốt hàng thế giới trước tiên bạn phải có đầy đủ hồ sơ du học. Nếu bạn còn đang thắc mắc hồ sơ du học tiếng Anh là gì? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáo những thắc mắc này!

Hồ sơ du học tiếng anh là gì?

Hồ sơ du học đóng vai trò quyết định trong quá trình xin học tập tại các trường đại học và cao đẳng tại Mỹ. Việc chuẩn bị hồ sơ du học Mỹ cẩn thận và chính xác là một phần vô cùng quan trọng. Sau đây là thông tin hồ sơ du hoc tiếng Anh là gì?

Hồ sơ du học tiếng anh là gì?
Hồ sơ du học tiếng anh là gì?

Xem thêm: Du học tiếng anh ngắn hạn

 • Study abroad record: Hồ sơ du học
 • Acquire/get/lack (an) education/training: có được/nhận được/thiếu sự giáo dục/đào tạo
 • Provide somebody with training/tuition: đào tạo ai/tài trợ học phí cho ai
 • Develop/design/plan a curriculum/course/program/syllabus: phát triển/thiết kế/lên kế hoạch cho chương trình giảng dạy/ khóa học/chương trình học/giáo trình
 • Go to/attend a class/lesson/lecture/seminar: đến/tham dự lớp học/bài học/ bài giảng/hội thảo
 • Give a class/lecture: đứng lớp/giảng bài
 • Hold/conduct a class/workshop: tổ chức điều khiển/hội thảo
 • Sign up for a course/classes/lesson: đăng ký khóa học/lớp/bài học

Quy trình làm hồ sơ du học

Việc chuẩn bị hồ sơ du học là rất phức tạp và đòi hỏi sự tỉ mỉ. Quy trình này bao gồm việc chọn trường phù hợp, thu thập tài liệu, luyện thi các kỳ thi tiếng Anh như TOEFL hoặc IELTS cũng như chuẩn bị đầy đủ các tài liệu visa. Sau đây là quy trình các bước làm hồ sơ du học mà bạn nên tham khảo:

Bước 1: Xác định mục tiêu và tìm hiểu thông tin về trường

Đây là bước quan trọng trong quy trình làm hồ sơ du học . Học sinh phải xác định được trường học, ngành học, khu vực sống tại, Chi phí tài chính trang trải trong suốt quá trình học tập.

Quá trình làm hồ sơ du học
Quá trình làm hồ sơ du học

Xem thêm: Du học Anh cần IELTS bao nhiêu?

Xác định mục tiêu và thông tin trường là bước đệm khá cần thiết. Bởi học sinh sẽ định hướng được ngay từ đầu lộ trình học tập trong tương lai giúp cho việc trả lời phỏng vấn visa du học của Lãnh sự quán diễn ra suôn sẻ và rành mạch hơn. Điều này giúp tăng cơ hội đậu visa du học của học sinh.

Bước này nhìn qua thấy không quan trọng. Tuy nhiên có nhiều bạn học sinh quốc tế đang du học tại Mỹ chia sẻ cụ thể: “Em đã mất hẳn 2 năm để tìm hiểu toàn bộ thông tin về trường, về ngành học rồi mới bắt đầu làm hồ sơ du học”.

Bước 2: Nộp hồ sơ cho trường và chờ thư mời nhập học

Bạn cần tìm hiểu thông tin từ nhiều nguồn khác nhau: website thông tin du học Mỹ, các buổi hội thảo du học, từ người thân đang sinh sống tại Hoa Kỳ hoặc từ những tư vấn viên tại các trung tâm du học uy tín.

Sau khi đã có đủ thông tin về trường học, ngành học muốn theo đuổi tại xứ Cờ Hoa, bạn sẽ bắt đầu làm hồ sơ du học, nộp và chờ thư mời nhập học (I20) từ trường học. I20 sẽ được gửi thẳng về nhà riêng của bạn trong khoảng 3 tuần tư khi nộp hồ sơ.

Bước 3: Nộp hồ sơ xin visa du học

Sau khi nhận được thư mời nhập học của trường học, bạn phải chuẩn bị ngay hồ sơ xin visa du học. Đây là bước quan trọng vì sẽ quyết định tấm vé sang du học của bạn.

Bạn cần chuẩn bị hồ sơ theo các trình tự  sau:

 • Điền đầy đủ thông tin vào DS160 (đơn xin visa du học)
 • Chuẩn bị Hình ảnh cá nhân 5×5 có phông nền trắng, thời hạn trong 6 tháng gần nhất
 • Đóng phí Sevis (phí an ninh), phí visa để hẹn lịch phỏng vấn
 • Chuẩn bị các hồ sơ cá nhân, hồ sơ học tập và hồ sơ tài chính. Toàn bộ đều là bản gốc. khi đi phỏng vấn nhớ đem theo hồ sơ để nộp cho viên chức lãnh sự.
 • Luyện tập thật kỹ để tự tin trả lời phỏng chân thật, rõ ràng nhất

Ở bước này bạn nên tìm hiểu kỹ tiêu chí bộ hồ sơ xin visa để đảm bảo không bị sai sót. Sau đó bạn tiếp tục tìm hiểu các cách trả lời phỏng vấn xin visa du học để nâng cao tỷ lệ đậu.

Trên đây là những thông tin về hồ sơ du học tiếng Anh là gì? Hy vọng bài viết mang lại những thông tin hữu ích cho bạn đọc!

Rate this post

Ngân