Có nên du học tiếng Anh ngắn hạn hay không?

Có nên du học tiếng Anh ngắn hạn hay không?

Tiếng Anh là ngoại ngữ quan trọng và được xem là kỹ năng mềm bắt buộc của giới trẻ Việt Nam. Kỹ năng tiếng Anh tốt sẽ giúp bạn thăng tiến trong công việc và học tập. Vậy có nên du học tiếng Anh ngắn hạn hay không chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây!

Tại sao nên chọn du học tiếng Anh ngắn hạn

Có khi nào bạn tự đặt ra câu hỏi này cho chính mình không? Và bạn đã tìm ra lời giải đáp cho mình hay chưa? Hãy điểm qua những lý do sau đây để xem thử có phải lý do bạn chọn du học nước ngoài là như vậy không nhé:

Du học tiếng Anh ngắn hạn nên hay không?
Du học tiếng Anh ngắn hạn nên hay không?

Xem thêm: Du học anh cần những gì?

  • Được học tập và sinh sống trong môi trường ngôn ngữ hằng ngày, được tiếp xúc với tiếng Anh hằng ngày.
  • Tìm hiểu một nền văn hóa mới – những nền văn hóa mà bạn yêu thích.
  • Được thừa hưởng nền giáo dục tiên tiến – nâng tầm kiến thức.
  • Gặp gỡ những người bạn mới – những người bạn đến từ những quốc gia khác nhau.
  • Phát triển những kỹ năng bên ngoài lớp học – học cách thích nghi với môi trường mới.
  • Cơ hội nghề nghiệp cao với tấm bằng du học nước ngoài.

Nên đi học tiếng Anh ngắn hạn ở đâu

Du học tiếng Anh ngắn hạn tại Úc

Với ngôn ngữ chính là tiếng Anh với chất giọng Úc. Hệ thống an ninh tốt; khí hậu dễ chịu, môi trường dễ hòa nhập,… là một số nguyên nhân mà Úc thu hút được nhiều bạn lựa chọn làm địa điểm du học tiếng Anh ngắn hạn.

Các khóa học ở đây được cung cấp rất đa dạng cho nhiều độ tuổi. Ví dụ như khóa Anh văn học thuật, Anh văn tổng quát, luyện thi chứng chỉ,… Trung bình học viên sẽ học theo nhóm từ 10 người trở lên và học 69 -85 giờ/tháng.

Tuy nhiên, chi phí cho chương trình học ở Úc khá cao và không phù hợp với những bạn có kiến thức về ngữ pháp, cấu trúc tiếng Anh kha khá để có thể học tập tại Úc dễ dàng hơn. Bạn có thể sử dụng các ứng dụng học tiếng Anh trên điện thoại để ôn tập lại ngữ pháp trước khi du học Úc.

Du học tại Mỹ

Là một cường quốc hùng mạnh nhất trên thế giới, Mỹ chắc chắn là địa điểm lý tưởng mà nhiều du học sinh mong muốn được đặt chân đến và học tiếng Anh giọng Mỹ.

Nhiều trường cao đẳng và đại học ở Mỹ có chương trình Anh ngữ chuyên sâu toàn thời gian. Hầu hết những chương trình này đều được thiết kế 20-25 giờ học/tuần trên lớp.

Bên cạnh đó, người có trình độ tiếng Anh nâng cao có thể học kết hợp bằng cách học vài khóa học cơ bản trước khi hoàn thành chương trình Anh ngữ chuyên sâu. Để có thể trở thành một du học sinh tại Mỹ, tức bạn đã có thể đáp ứng được sự khó khăn trong việc xin Visa vào Mỹ, sự đắt đỏ trong chi phí sinh hoạt, học phí và tất cả các khoản chi phí khác khi học tập và sinh sống ở Mỹ,…

Nên du học tiếng Anh ngắn hạn ở nước nào?
Nên du học tiếng Anh ngắn hạn ở nước nào?

Xem thêm: Du học Anh nên học ngành gì?

Du học tiếng Anh ngắn hạn tại Canada

Bạn đọc quốc tế bị hấp dẫn bởi nền ẩm thực đặc sắc, ngôn ngữ lãng mạn và những di sản văn hóa đậm chất nghệ thuật của đất nước Canada. Ngoài ra, quốc gia này còn được biết đến với nền giáo dục hiện đại. Sở hữu những trường kinh doanh hàng đầu cũng như các chương trình nghiên cứu chất lượng cao.

Học tiếng Anh ở Canada cùng chúng tôi, bạn có thể kỳ vọng rất nhiều sự động viên từ những người xung quanh – từ giảng viên; nhân viên trong trường, bạn bè mới, hay thậm chí cả những người bạn chỉ mới gặp mặt.

Học tiếng Anh tại Canada đảm bảo cung cấp cho bạn một môi trường học tập tích cực và hiệu quả. Điều bạn cần phải làm chỉ là đạt sự tiến bộ tối đa trong thời gian mà bạn có. Nếu có nhu cầu du học đại học tại Canada; bạn có thể tiến hành đăng ký thi IELTS ngay trong thời gian đang học tập tại đất nước này.

Học tiếng Anh tại Singapore

Là “con rồng Châu Á”, lại dễ dàng xin visa cùng với chương trình học được xây dựng với kiến thức nền tảng vững chắc. Singapore đang thu hút nhiều du học sinh đến du học tiếng Anh ngắn hạn.

Hệ thống giáo dục ở đây rất đa dạng nên bạn có thể lựa chọn khóa học phù hợp với khả năng của mình như: tiếng Anh chuyên ngành, khóa học tiếng Anh ESL, IELTS,…Trung bình một lớp khoảng 10 học viên và sẽ học 69-85 giờ/tháng.

Tuy nhiên, vì gần một nửa dân số là người nước ngoài. Tiếng Anh ở quốc gia này có sự ảnh hưởng lâu dài của Trung Quốc. Do đó, phát âm tiếng Anh của người Singapore khá khó nghe. Ngoài ra, chi phí sinh hoạt ở đây cũng khá đắt đỏ. Đó là một số lí do mà nhiều bạn khi có dự định du học tiếng Anh ngắn hạn cân nhắc kĩ trước khi lựa chọn Singapore làm điểm đến cho việc học của mình.

Hi vọng với bài viết này, chúng tôi đã trả lời được thắc mắc của bạn về câu hỏi “Du học tiếng Anh ngắn hạn”. Chúc các bạn lựa chọn được quốc gia phù hợp với bản thân để du học tiếng Anh.

 

Rate this post

Ngân