Các món bánh truyền thống Việt Nam có hương vị thơm ngon, hấp dẫn khó thể nào quên khi bạn thưởng thức qua dù chỉ một lần. Hãy cùng chúng tôi điểm qua các món bánh dân giản dễ làm ngay bài viết này nhé!
Bánh chưng là một món bánh truyền thống gắn liền với văn hóa ẩm thực Việt Nam, thường xuất hiện trong những ngày lễ tết. Sự khéo léo từ cách làm nhân nhị, cách gói lá tạo hình vuông vức và cách nấu kì công tạo nên một món bánh thơm ngon với phần gạo nếp mềm dẻo, lớp nhân với thịt mỡ béo ngậy hòa quyện cùng đậu xanh thơm lừng ăn cùng với dưa món, củ kiệu chắc chắn sẽ khiến bạn thích mê.
Nhắc đến ẩm thực Huế bạn sẽ nhớ ngay đến món bánh bột lọc trứ danh của xứ này, với vỏ bánh dai dai nhân tôm thịt hoặc nhân đậu xanh được ướp đậm đà dùng kèm với nước mắm mặn ngọt cay cay vô cùng hấp dẫn. Rắc thêm một ít hành phi, mỡ hành sẽ giúp tăng thêm hương vị thơm ngon.
Xem thêm: Tổng hợp các món ăn dân gian Việt Nam
Bạn chỉ tốn một vài phút đã có ngay món bánh thơm ngon này rồi, hãy trổ tài ngay để chiêu đãi gia đình và bạn bè nhé.
Món bánh chuối mang hương vị ngọt thanh của chuối, với vỏ ngoài được chiên vàng rụm rất bắt mắt. Khi bạn cắn một miếng bánh chuối, bạn có thể cảm nhận ngay được vị giòn của bánh, sau đó là vị mềm của thịt chuối, ăn rất dẻo, ngọt thanh.
Chỉ với các nguyên liệu đơn giản và chuối và bột là bạn cũng có thể thực hiện được món bánh này rồi, hãy thử ngay nhé.
Bánh xèo là món ăn thường được ăn vào những ngày lạnh, ngày mưa phùn lất phất. Bởi lẽ vì sự giòn rụm, và nóng hổi của bánh vừa được bỏ ra từ chảo khiến người ăn luôn cảm thấy ấm lòng trong tiết trời lạnh lẽo này.
Khác với những món ngon đắt tiền, bánh xèo chỉ đơn giản được làm từ các nguyên liệu thân quen như tôm, giá, thịt, đỗ, bột và vài bước chế biến đơn giản là đã có thể làm ra món bánh này rồi. Tuy bánh xèo khá giản dị nhưng vẫn để lại một ấn tượng sâu sắc cho người ăn, tạo ra một nét văn hóa ẩm thực riêng của người Việt Nam.
Chỉ cần có một ít bột nếp, đường và đỗ xanh là bạn đã có thể bắt tay vào làm luôn một đĩa bánh rán ngọt thơm ngon để đãi cả nhà rồi đó. Bánh rán có thể được nặn thành hình tròn hoặc hình bầu dục dẹt, tuy nhiên độ ngon của bánh thì lại không đổi. Cắn miếng bánh rán, lớp vỏ ngoài giòn ngọt, lớp bột bên trong dẻo và nhân đỗ thơm bùi, ăn thật là ngon.
Xem thêm: Mẹo dân gian làm đẹp sau sinh
Những chiếc bánh tiêu xinh xắn, được phủ bên ngoài là lớp mè vàng hấp dẫn làm sao? Bánh tiêu được chiên chín có màu vàng đẹp mắt, mùi thơm của bánh sẽ tỏa ra khắp cả phòng. Khi bạn ăn bánh tiêu vào miệng, hương vị giòn thơm của vỏ bánh kết hợp với vị ngọt nhẹ và mềm của ruột bánh sẽ làm bạn say mê.
Đây là loại bánh phổ biến ở miền Bắc, được ăn vào bất kỳ thời điểm nào dẫu sáng trưa chiều hay tối và rất được người miền Nam yêu thích. Bánh giò nóng hổi với bột gạo mềm tan bọc lấy mộc nhĩ và thịt xay, đôi khi có thêm trứng cút. Có nhiều nơi ăn bánh giò kèm chả và dưa leo thêm ít tương ớt cho đậm vị.
Bánh làm từ bột năng, đậu xanh, lá dứa,… thường có 2 lớp màu vàng từ đậu xanh và màu xanh lá dứa xen kẻ nhau, dạng ổ to và được cắt miếng khi bán. Bánh dẻo dai và thơm, có người khi ăn tách từng lớp để ăn vô cùng thích thú.
Như vậy chúng tôi vừa chia sẻ đến bạn các món bánh dân giản dễ làm lại vô cùng hấp dẫn và lạ miệng. Hãy bắt tay vào thực hiện luôn các bạn nhé.
Nên học Cao đẳng Đại học là băn khoăn của rất nhiều phụ huynh và…
Ở TPHCM ngành Kỹ thuật Xét nghiệm Y học học trường nào? Để biết thêm…
Kinh tế phát triển kéo theo các nhu cầu khác của con người tăng cao,…
Các bạn đến bất cứ nơi nào trên thế giới cũng có thể tìm thấy…
Mệnh Thủy hợp số nào? Đâu là cách để ứng dụng các con số may…
Ngành Ngôn ngữ Anh được đánh giá là một ngành học có nhiều triển vọng…