Chia sẻ các tiêu chí chọn trường Cao đẳng Dược

Chia sẻ các tiêu chí chọn trường Cao đẳng Dược

Nhiều năm gần đây việc lựa chọn theo học Cao đẳng Dược đang là lựa chọn ưu tiên của nhiều bậc phụ huynh và học sinh có đam mê theo đuổi ngành Y Dược. Vậy tiêu chí để chọn trường Cao đẳng Y dược uy tín là gì? Bạn đọc cùng theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu rõ hơn.

Tìm hiểu các tiêu chí chọn trường Cao đẳng Dược

Cao đẳng Y Dược hiện đang thu hút đông đảm những bạn trẻ đăng ký học bởi hình thức xét tuyển đơn giản. Dưới đây là một số tiêu chí chọn trường Cao đẳng Dược mà các bạn thí sinh cần biết để đưa ra lựa chọn chính xác hơn trong tương lai, cụ thể như:

Môi trường học tập

Đây là yếu tố quan trọng để biến ước mơ của thí sinh thành hiện thực trên nền tảng kiến thức tốt, môi trường học tập thành mạnh. Thật vậy vì môi trường học tập sẽ tạo điều kiện cho các sinh viên ứng dụng học thuật vào thực tế.

Chọn trường đã có uy tín lâu năm, chất lượng

Việc chọn lựa trường để theo đuổi đam mê thì các thí sinh nên tìm hiểu ngôi trường đó có uy tín hay không trên những phương tiện truyền thông khác nhau và tìm hiểu phản hồi tích cực và đánh giá khách quan từ phụ huynh, sinh viên của trường.

Tất nhiên một ngôi trường có thương hiệu uy tín thì không phải bỗng dưng có được mà cần phải dựa trên nhiều yếu tố khác nhau như chất lượng đào tạo, đánh giá nhận xét  của sinh viên trong trường.

Trang thiết bị, cơ sở vật chất

Nếu trường chú trọng đầu tư cơ sở vật chất đầy đủ cùng với các trang thiết bị thực hành hiện đại thì sẽ giúp cho Dược sĩ thực hành và nhanh chóng nắm bắt kiến thức chuyên môn, ghi nhớ tốt.

Đặc thù của ngành Y Dược sẽ liên quan trực tiếp đến sức khỏe và tính mạng của con người nên tất cả trang thiết bị, cơ sở vật chất của trường học sẽ là vai trò thiết yếu và cần thiết đối với các bạn sinh viên.

Đặc biệt tại các trường cao đẳng y dược cần đáp ứng nhu cầu thực hành và giảng dạy lý thuyết cho sinh viên thông qua những công cụ hỗ trợ đạt quy chuẩn của Bộ Y tế.

Giảng dạy đi kèm với chương trình đào tạo

Muốn trở thành những Dược sĩ chất lượng cao thì thí sinh cần chọn lựa theo học tại những trường có chương trình đào tạo đạt chuẩn của Bộ Y tế. Nếu chương trình đào tạo quá xa rời thực tế thì sẽ rất khó để sinh viên tổng hợp tốt kiến thức sau khi ra trường.

Hiện nay đã có một số trường Cao đẳng Dược áp dụng mô hình đào tạo chuyên sâu về kỹ năng hành nghề cho sinh viên trong đó có Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn.

Việc áp dụng chương trình đào tạo chú trọng thực hành sẽ giúp sinh viên nắm bắt nhanh chóng kiến thức, bám sát với thực tế sự phát triển của ngành nghề.

Bên cạnh đó giảng viên là những người cung cấp kiến thức chuyên môn cần thiết cho sinh viên mà giảng viên sẽ là người  truyền ngọn lửa đam mê với các thế hệ sinh viên nên việc lựa chọn địa chỉ học Y Dược cũng cần chú ý đến tiêu chí nguồn giảng viên giàu kinh nghiệm chuyên môn cao.

Chính sách và tiêu chí tuyển sinh

Hiện nay cũng có nhiều trường đại học và cao đẳng trên cả nước tối giản thủ tục trong công tác tuyển sinh và nhập học theo đúng quy định của Bộ GD&ĐT để có thể tiết kiệm thời gian công sức và tiền bạc cho cả thí sinh và phụ huynh.

Trên thực tế thì năm 2021, trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn tổ chức cho phép thí sinh đăng ký trực tuyến trên website của nhà trường. Cách này thì các thí sinh có thể thực hiện thao tác trên máy tính, điện thoại ngay khi nhận được thông tin đăng ký. Sau đó ban tuyển sinh của nhà trường sẽ chủ động liên hệ lại cho thí sinh xác nhận thông tin và hướng dẫn chuẩn bị nhập học.

Có sự kết nối với các bệnh viện, doanh nghiệp

Các trường đào tạo hợp tác với những bệnh viện hay doanh nghiệp chính là những yếu tố rất cần thiết để sinh viên sau khi tốt nghiệp có cơ hội tiếp xúc vưới môi trường công việc sau khi ra trường.

Sau khi hoàn thành 3 năm học tại trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn sinh viên sẽ được cấp bằng cao đẳng chính quy theo đúng quy định của Luật giáo dục nghề nghiệp. Trong suốt quá trình học tập tại nhà trường sinh viên sẽ được thực tập tại những đơn vị có liên kết với nhà trường như bệnh viện chỉnh hình phục hồi chức năng TP.HCM, bệnh viện 30/4… yếu tố địa điểm thực tập của các bạn sinh viên Y Dược cũng là yếu tố quan trọng vì môi trường thực tập tốt sẽ giúp các bạn sinh viên có cơ hội tiếp xúc với nhiều Y bác sĩ giỏi, học hỏi được thêm nhiều kinh nghiệm chuyên môn.

tiêu chí chọn trường cao đẳng dược
Sinh viên trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn trong giờ học thực hành

Địa chỉ đào tạo Cao đẳng Dược uy tín tại TP.HCM

Tại TP.HCM, Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn đáp ứng được những  tiêu chí chọn Trường Cao đẳng Dược ở trên.

Với hơn 10 năm hình thành và phát triển nhà trường luôn được biết đến là một trong những đơn vị đầu trong công tác đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao ngành Y tế.

Ngay từ những ngày đầu thành lập nhà trường đã đưa ra với phương châm giáo dục: “Mỗi người thầy thuốc bước ra từ mái trường Cao đẳng Y dược Sài Gòn phải là người “giàu y đức, vững y thuật”, có lòng trắc ẩn với nỗi đau của con người, chữa lành hay xoa dịu được nỗi đau bệnh tật và luôn vững vàng khi đứng trước mọi khoảnh khắc sinh tử của con người”, từ đó hàng năm nhà trường đã đào tạo ra hàng nghìn sinh viên có chuyên môn cao, đáp ứng tốt nhu cầu của xã hội.

Ngoài ra Cao đẳng y dược TP.HCM luôn chú trọng đầu từ trang thiết bị cơ sở, vật chất, phòng học, phòng thí nghiệm đầy đủ với các trang thiết bị hiện đại.

Năm 2021, Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn tiến hành tuyển sinh và đào tạo các ngành như:

✅Chuyên ngành Cao đẳng Dược Sài Gòn (Mã ngành: 6720201)

✅Chuyên ngành Cao đẳng Hộ sinh ( Mã ngành: 6720303)

✅Chuyên ngành Cao đẳng Điều dưỡng (Mã ngành: 6720301)

✅Chuyên ngành Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm Y học  (Mã ngành: 6720602)

✅Chuyên ngành Cao đẳng Kỹ thuật Phục Hồi Chức Năng  (Mã ngành: 6720604)

Nhà trường xét tuyển theo hình thức xét học bạ với điều kiện đã đỗ tốt nghiệp THPT, có đầy đủ sức khỏe để theo học trong suốt quá trình tại nhà trường, lý lịch rõ ràng không trong thời gian thi hành án.

Tất cả các thí sinh nếu có thắc mắc về phương thức tuyển sinh và cách thức nộp hồ sơ thí sinh vui lòng liên hệ Hotline: 096.152.9898 – 093.851.9898.

Hy vọng những chia sẻ ở trên về tiêu chí chọn trường Cao đẳng dược đã giúp ích được nhiều cho bạn đọc. Từ đó sẽ lựa lựa chọn được địa chỉ đào tạo phù hợp với năng lực và hoàn cảnh của bản thân.

Rate this post

Gia Vũ